Công nghệ

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22

Con người có khả năng bất tử và truyền thông tin qua ý thức cho nhau dù cách xa hàng ngàn cây...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22

Con người có khả năng bất tử và truyền thông tin qua ý thức cho nhau dù cách xa hàng ngàn cây số, bạn đã biết thông tin về những siêu công nghệ được mong đợi nhất trong năm 2100 này chưa? Hãy cùng eBlog.vn .vn khám phá nhé!

Siêu thực tế ảo

Bạn đã từng biết đến những thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift chưa? Khi thế giới bước vào thế kỷ 22, những thiết bị ấy sẽ trở thành những đồ cổ công nghệ. Một siêu thực tế ảo sẽ ra đời và nhanh chóng thay thế vị trí của thực tế ảo hiện có bởi công nghệ tái tạo hình ảnh ngay trong não người. Người sử dụng nhận được thông tin qua cả 6 giác quan và trải nghiệm siêu thực tế ảo mà không thể phân biệt được thật hay ảo. Siêu thực tế ảo hoạt động dựa trên những robot siêu nhỏ – nanobots có khả năng điều khiển các bộ phận con người ở mức độ phân tử. Từ đó, các nhà khoa học sẽ phân tích và tiến hành các hoạt động đến não bộ, trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Sương mù tiện ích

Cũng sử dụng những nanobots giống như siêu thực tế ảo, sương mù tiện ích có khả năng bao bọc và di chuyển các vật thể hữu hình. Tác giả của ý tưởng độc đáo này là J.Storrs Hall. Sương mù tiện ích là sự liên kết của những robot siêu nhỏ. Khi chúng kết hợp lại sẽ có hình dạng tựa như đám mây mỏng, có thể linh hoạt thay đổi hình dạng bao quanh vật thể cần dịch chuyển. Hy vọng sương mù tiện ích sẽ sớm được áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đồ dùng…

Xem thêm  Top 10 Chiếc laptop độc đáo nhất thế giới
Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Trạm năng lượng mặt trời ngoài không gian

Khi nhiệt độ trái đất ngày càng tăng lên, sự biến đổi không ngừng biến đổi khí hậu đi cùng với biết bao hậu quả nghiêm trọng, việc sử dụng năng lượng sạch và giảm xả thải gây ô nhiễm cần được các nước cân nhắc. Ra đời từ năm 1960, ý tưởng về việc sử dụng trạm năng lượng ngoài không gian đã xuất hiện. Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học Nhật Bản đã và đang tiếp tục tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm. Theo đó, vệ tinh của Nhật Bản trong dự án tiên phong của hệ thống SBSP đã bay theo quỹ đạo dài 36.000 kim quanh đường xích đạo. Vệ tinh này đã tạo ra 1 gigawatt, truyền và cung cấp năng lượng cho nửa triệu gia đình Nhật Bản.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Số hóa sự tồn tại

Bạn có tin rằng con người có thể bất tử? Đây là điều tương lai hoàn toàn có thể xảy ra nhờ công nghệ số hóa não bộ. Công nghệ này có thể mã hóa não bộ từ cấp độ phân tử một phần đến toàn bộ. Tất cả những ký ức của con người từ thông tin, kỷ niệm, hoạt động, thói quen… đều được lưu trữ trong máy tính. Các nhà khoa học và ngay cả trưởng bộ phận công nghệ tương lai của Google, ông Ray Kurzweil cũng khẳng định công nghệ này có thể thực hiện trong tương lai.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Điều khiển thời tiết

Đây có lẽ là tin mừng đối với những người nông dân Việt Nam hay những người phải thường xuyên đi ra ngoài đường. Bởi lẽ họ không còn phải lo ngại khi mùa vụ đang đến mà gặp phải lũ lụt, hạn hán… Tính đến thời điểm hiện tại, con người đang từng bước khống chế được thời tiết. Như trong thế vận hội mùa hè 2008 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chính phủ đã quyết định bắn 1100 quả tên lửa để tạo ra các trận mưa trước khi gây ra cơn bão sắp đổ bộ. Hay có nhà khoa học đã bắn tia xung kích laser vào sét để chúng tự tách ra thành từng sợi. Điều này giúp giảm hậu quả mà sấm sét mang lại. Và trong tương lai không xa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những công nghệ ngăn chặn sự hình thành của bão, lốc xoáy, có thể đem đến thời tiết ôn hòa, thoải mái… Hay là một công nghệ có thể tính toán và lập trình sẵn lượng mưa, lượng nắng, lượng gió để tạo ra một bầu không khí sống tốt nhất cho con người.

Xem thêm  Top 10 Laptop có giá đắt nhất thế giới
Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Lắp ráp phân tử

Những chiếc máy in 3D là một thiết bị công nghệ đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng với công nghệ lắp ráp công nghệ trong tương lai, máy in 3D cũng sẽ nhanh chóng bị quên lãng. Theo lời của chuyên gia phân tử K.Eric Drexler thì khi công nghệ này phát triển, thế giới sẽ có được sự phong phú đỉnh điểm. Chẳng hạn như khi bạn muốn có một miếng thịt bò tươi ngon làm bít tết, thay vì ra chợ, siêu thị mua theo cách truyền thống. Việc bạn chỉ cần làm là dùng các chất như hydro, nitơ, carbon… rồi sắp xếp lại thành chất dinh dưỡng như protein, các axit amin và tiến hành cho ra một miếng thịt bò thượng hạng.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Giao tiếp tâm thức

Sự kết hợp phát triển của khoa học thần kinh và công nghệ giúp con người có khả năng ngoại cảm. Vào năm 2014, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc nghiên cứu. Họ tiến hành cho hai người sống cách xa nhau hàng nghìn cây số liên lạc tâm thức với nhau. Thí nghiệm này đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Con người hoàn toàn có thể truyền đạt thông tin thông qua giao tiếp bằng ý thức. Công nghệ này hứa hẹn sẽ được áp dụng trong tương lai gần.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Dung hợp năng lượng

Đây là một công nghệ có ích cho trái đất nếu được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Đầu năm 2016 ở Đức, các nhà vật lý đã sử dụng xung đột vi sóng 2 megawat, làm nóng khí hidro với mức nhiệt 80 triệu độ C. Thí nghiệm này chỉ kéo dài ¼ giây nhưng đã đạt được tín hiệu tốt cho công nghệ sản xuất năng lượng mới có được từ phản ứng hạt nhân. Trong quá trình phản ứng, hai hạt nhân nhẹ sẽ được tổng hợp để trở thành một hạt nhân nặng hơn. Việc sản xuất ra các hạt nhân nặng sẽ giúp khai thác nguồn năng lượng sạch. Ngoài ra công nghệ này còn giúp thay thế nguồn năng lượng được lấy từ các lò phản ứng hạt nhân thông thường hay nhiên liệu hóa thạch…

Xem thêm  Top 10 Điện thoại Oppo được yêu thích nhất hiện nay
Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>

Thực thể sống nhân tạo

Những loài sinh vật mới với hình dạng độc đáo sẽ được thiết kế và tạo ra trong tương lai. Đây là nghiên cứu đến từ J. Craig Venter Institute và Synthetic Genomics. Các nhà khoa học đã thành công tạo ra 473 gen của vi khuẩn nhân tạo. Những vi khuẩn này có kích thước nhỏ hơn so với các vi khuẩn có trong tự nhiên. Sau nghiên cứu này, các nhà công nghệ sinh học đang nghiên cứu để tạo ra các loài vi khuẩn nhân tạo có ích như vi khuẩn có thể tiêu thụ chất thải độc hại, túi nhựa, rác…và vi sinh vật có lợi giống như thuốc hoạt động trong cơ thể con người để chống các virus gây bệnh.

Top 9 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22>
Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.