Ẩm thực

Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế

Giờ đây ăn ngon không phải cứ vào những quán ăn sáng trọng thì mới được xe là ẩm thực ngon mà...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 7 phút đọc >
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế

Giờ đây ăn ngon không phải cứ vào những quán ăn sáng trọng thì mới được xe là ẩm thực ngon mà những món ngon cũng nằm trên những con đường nhỏ nhưng lại có thâm niên phục vụ của khách hàng và được phản hồi rất tốt. Chúng ta thử tải nghiệm những quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế.

Bún Riêu – Nguyễn Gia Thiều

Bún Riêu – Nguyễn Gia Thiều là quán ăn sáng đông khách trên đường Nguyễn Gia Thiều, Huế, đây cũng là đại chỉ đông khách nhất đường vào mỗi buổi sáng. Sáng sáng khách hàng cứ tập trung lại đây chỉ để ăn bát bún riêu trước khi đi làm, đi học. Bún Riêu – Nguyễn Gia Thiều là quán ăn nhỏ đặc biệt quán ăn này lại rất sạch sẽ nên khách hàng rất thích vào thêm hiệu ứng đám đông mọi người càng thích vui nên vào đây vậy nên không gian quán càng rôm rả hơn.

Quán bún riêu Nguyễn Gia Thiều có nước dùng rất ngon, nước dùng được nấu rất ngọt, đậm đà và rất vừa vị của khách hàng thân thuộc của quán. Nếu nói bún riêu Nguyễn Gia Thiều là quán bún riêu ngon nhất thì không đúng nhưng mà quán bún riêu được khách hàng yêu thích và hài lòng vì hương vị thì chính xác là quán. Rau ăn bún của quán rất xanh, tươi và rửa sạch ăn cùng bún, ớt, củ cải, chả thịt, riêu cua,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, P. Phú Hiệp, Tp. Huế
 • Khoảng giá: 15.000đ – 15.000đ
 • Mở cửa: 06:00 – 10:00
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế>

Cơm Hến – Nguyễn Gia Thiều

Cơm Hến – Nguyễn Gia Thiều là quán ăn phục vụ khách nguyên ngày từ sáng đến khuya vì vậy khách muốn ăn bún hến, cơm hến, mì hến hãy cứ đến quán là có ngay. Bát hến được nêm nếm rất vừa vị kèm thêm sự chuẩn bị sẵn những thẩu gia vị nhỏ trên bàn để khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thêm gia vị theo khẩu vị mình muốn để ăn ngon hơn. Đã là món hến sẽ luôn là món ăn có vị đặc trưng của Huế khó có thể lẫn vào đâu được.

Xem thêm  Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

Người Huế lâu lâu không ăn cơm hến, bún hến, mì hến như là đang thiếu một nguồn năng lượng dành cho ẩm thực của bản thân. Bát cơm hến của quán Nguyễn Gia Thiều rất nhiều hến, rau, bún, tóp mỡ rang, đậu phộng rim,… nếu không muốn ăn khô sẽ kèm thêm bát nước hến nóng ngọt vị của hến rất hấp dẫn. Rau phải là rau mới, dủ các vị rau: rau bạc hà thái nhỏ, rau thơm, khế chua thái mỏng,… khi ăn vị sẽ ngon hơn rất nhiều. Vậy nên ai cũng sẽ mong muốn ăn bát cơm hến vào lúc mình thèm cái hương vị đặc trưng nhất chỉ mong sẽ được thỏa mãn độ ghiền của bản thân với các món hến.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 25 Nguyễn Gia Thiều, Tp. Huế
 • Khoảng giá: 30.000đ – 50.000đ
 • Mở cửa: 07:00 – 21:00
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế>

Bánh Bèo – Nậm & Lọc Tâm

Bánh Bèo – Nậm & Lọc Tâm là quán ăn chuyên về các món bánh Huế, những món bánh mà khi nhắc đến ai cũng sẽ hình dung về mảnh đất cố đô. Quán bánh chỉ là một góc nhỏ trên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều nhưng lại được chú ý bởi lượng khách ghé quán. Quán Tâm chỉ phục vụ vào buổi chiều để phục vụ khách khu vực con đường này và những con đường lân cận cùng một vài khách vãng lai.

Bánh bèo, nậm, lọc là những loại bánh làm theo phương pháp hấp, hấp đúng cách bột sẽ dẻo, trắng ăn rất ngon không bị nhão. Với kinh nghiệm của mình dì Tâm đã tạo nên chiếc bánh lọc với con tôm phô bày ra sau lớp bột lọc và lá gói cùng với đó bánh bèo, bánh nậm có nhân tôm cháy vừa vị để khi kết hợp với lớp bột gạo sẽ tạo nên chiếc bánh ngon. Phục vụ khách Tâm đã phục vụ những đĩa bánh ngon, nóng hổi để khách thưởng thức được đúng vị bánh truyền thống này.

Xem thêm  Top 8 Nhà hàng Nhật ở Nha Trang ngon, chất lượng, đông khách nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 35 Nguyễn Gia Thiều, Tp. Huế
 • Khoảng giá: 5.000đ – 15.000đ
 • Mở cửa: 14:00 – 19:00
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế>

Bún Thịt Nướng & Mắm Nêm

Bún Thịt Nướng & Mắm Nêm là hai món ăn rất được yêu thích tại Huế. Mắm nêm là đặc sản của Huế ăn được sẽ cảm thấy ghiền và ai cũng ăn được mắm nêm vậy nên đây chính là hương vị gây thương nhớ của biết bao nhiêu người Huế. Chiều chiều muốn ăn bún thịt nướng hay bún mắm nêm hãy cứ ra quán nhỏ trên đường Nguyễn Gia Thiều để thưởng thức. Thật ra quán bán không lớn nhưng khách đến khá đông vậy nên cứ một khách ra lại một khách vào cô chủ quán bún làm không ngơi tay.

Bát bún mắm nêm và bún thịt nướng sẽ sử dụng hai loại nước dùng khác nhau. Bún mắm nêm sẽ dùng mắm nêm quán pha sẵn với tỷ lệ mắm, gia vị, nước lọc, thơm ép nhất định để tạo ra một hương vị đặc trưng của quán. Bún, rau sống, thịt đầu, tai, mui, nem, chả,… kết hợp mắm nêm chua chua, ngọt nhẹ và vị mặn đặc trưng của mắm là một hương vị rất đáng ăn. Bên cạnh đó bún thịt nướng ăn kèm với nước lèo, nước lèo được tạo nên từ tương bần và nhiều gia vị kết hợp để gia tăng vị ngon của bún thịt nướng. Thịt nướng được thái vừa đủ lại được ướp gia vị thấm nướng lên thơm phức ăn vào sẽ ghiền với hương vị này. Khách đến quán rồi lại đi nhưng chắc chắn một ngày sẽ quay trở lại bởi vì món ngon của quán.

Xem thêm  Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Gần 64 Nguyễn Gia Thiều, Tp. Huế
 • Khoảng giá: 20.000đ – 50.000đ
 • Mở cửa: 07:00 – 21:00
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế>

Quán Nina – Bánh Tráng Trứng & Giải Khát

Quán Nina là quán ăn vặt được yêu thích trên đường Nguyễn Gia Thiều. Quán được khách yêu thích bởi món bánh tráng trứng nướng và có những khách hàng ghiền luôn vị bánh tráng trứng ở Nina. Ngoài bánh tráng nướng Nina còn có các món ăn vặt và thức uống khác để phục vụ khách hàng trẻ khi đến với quán ăn vặt này. Ăn vặt không quá khó tìm nhưng để tìm nhưng quán có món ăn ruột với hương vị bản thân yêu thích thì vẫn sẽ quay trở lại dù quán ăn ở tuyến đường không thuận lợi.

Món bánh tráng nướng bán chạy nhất quán được chế biến rất chất lượng. Pate của bánh được làm từ nguyên liệu tươi, quán tự tay làm. Trứng được làm một lớp dày kèm với bò khô, hành phi, hành lá,… phủ trên chiếc bánh tráng và mang đi nướng chín bánh tráng và những nguyên liệu nằm trên nó sẽ mang ra phục vụ khách khàng. Bánh tráng trứng sẽ ăn cùng với tương ớt cay cay, mặn mặn ăn vào sẽ ghiền. Vào những ngày lạnh lạnh của Huế các bạn trẻ lại rủ nhau đi ăn bánh tráng trứng nướng vui vẻ cười đùa cùng nhau vậy nên không khí quán rất vui vẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Gần 64 Nguyễn Gia Thiều, Tp. Huế
 • Khoảng giá: 20.000đ – 50.000đ
 • Mở cửa: 07:00 – 21:00
Top 5 Quán ăn ngon ở đường Nguyễn Gia Thiều, Huế>
Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *