Cuộc sống

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ P.

Những thuật ngữ rượu vang bắt nguồn bằng chữ cái P sẽ được phô diễn trong bài viết sau. Để hiểu thêm...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ P.

Những thuật ngữ rượu vang bắt nguồn bằng chữ cái P sẽ được phô diễn trong bài viết sau. Để hiểu thêm về rượu vang, việc am hiểu thuật ngữ đã trở thành nền tảng thiết thực. Uống rượu vang mà không biết gì về rượu chỉ là những điều dành cho người mới. Còn nếu bạn đã cất công tìm hiểu về nó, hãy trở thành một người sành đích thực.

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ P.

Biến bản thân thành người sành rượu vang không hề khó khăn. Những thuật ngữ rượu vang là một trong kiến thức nền tảng mà ai cũng cần phải biết. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về những thuật ngữ rượu vang trên nhãn. Đây là chuỗi seri bài viết tổng hợp thuật ngữ. Hãy cũng khám phá bằng chữ bắt đầu là P với thuật ngữ sau nhé,

Pétillant

Một thuật ngữ tiếng Pháp cho các loại rượu vang nhẹ sủi bọt.

pH

Một con số biểu thị độ axit hoặc độ kiềm trong một chất được đánh số từ 1 đến 14. Trong đó 1 là axit, 14 là kiềm và 7 là trung tính. Phạm vi trung bình của rượu vang là khoảng 2,5 đếb 4,5 pH. Rượu vang có độ pH bằng 3 có độ axit cao gấp mười lần so với rượu vang có độ pH là 4.

Phenols

Là một nhóm gồm hàng trăm hợp chất hóa học được tìm thấy trong rượu vang. Chúng có ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc và cảm giác của rượu vang. Tannin là một loại phenol được gọi là polyphenol.

Xem thêm  Những nét đặc trưng có trong giống nho Catawba.

Phylloxera

Được coi là một loại bệnh nấm. Chúng là một con rận siêu nhỏ ăn rễ cây Vitis vinifera và giết chết dây leo. Nó lần đầu tiên lan rộng khắp châu Âu vào những năm 1880 và tàn phá phần lớn các vườn nho của thế giới.Ngoại trừ một vài nơi có đất cát vì rận không thể phát triển mạnh trong cát. Giải pháp duy nhất là ghép dây leo Vitis vinifera lên gốc cây của các loài cây nho khác. Chúng bao gồm Vitis a mộngis, Vitis riparia, Vitis rupestris và Vitis berlandieri. Đây đều là các loài bản địa Mỹ. Cho đến nay, vẫn không có cách chữa trị cho phylloxera nho.

Podere

Thuật ngữ rượu vang Ý được sử dụng để mô tả một trang trại rượu vang nông thôn.

Poggio

Thuật ngữ rượu vang Ý ám chỉ đồi hoặc nơi có địa hình cao.

Produttori

Nhà sản xuất bằng tiếng Ý. Được sử dụng trên nhãn rượu để mô tả một doanh nghiệp rượu vang hợp tác tạo nên sản phẩm.

Những thuật ngữ cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu hơn nhiều về các dòng rượu vang. Mua rượu vang, hầu hết chúng ta đều quan tâm đến nhãn rượu vang hơn cả. Hiểu được những thuật ngữ này, việc đọc hiểu nhãn rượu và những bài đánh giá sẽ không còn khó khăn. Hãy đến hệ thống cửa hàng Eblog để mua các sản phẩm giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Truy cập link  để biết thông tin liên hệ.

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.