Cuộc sống

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ M.

Thuật ngữ rượu vang là một trong những bài học cơ bản của những người muốn tìm hiểu rượu. Khi đã trang...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ M.

Thuật ngữ rượu vang là một trong những bài học cơ bản của những người muốn tìm hiểu rượu. Khi đã trang bị cho mình những kiến thức nên, thuật ngữ rượu vang sẽ trở thành từ rút gọn. Chúng cũng là một cách khác để những người uống rượu vang có thể mô phỏng hương thơm vang.

Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu về quá trình và thuật ngữ rượu vang chung của nó. Những thuật ngữ rượu vang cơ bản sẽ có thể tìm thấy trên hầu như mọi chai rượu vang. Theo những quy tắc nhất định, thuật ngữ rượu vang sẽ biểu thị những tính cách riêng.

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ M.

Một số vốn từ về rượu vang thường sẽ khiến mọi người băn khoãn và tò mò. Nghe những từ ngữ lạ lùng sẽ không khiến họ có những thắc mắc vốn có.

Bài viết sau đây sẽ tiếp nối chuỗi bài tổng hợp các thuật ngữ rượu vang của Rượu Tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục bằng chữ cái M trong tiếng anh.

Malolactic (MLF)

MLF về mặt kỹ thuật không phải là quá trình lên men mà là một loại vi khuẩn gọi là Oenococcus oeni. Chúng chuyển đổi một loại axit là axit malic thành một loại axit khác là axit lactic. MLF làm cho rượu vang có hương vị mượt mà và kem hơn. Gần như tất cả các loại rượu vang đỏ và một số loại rượu vang trắng như Chardonnay đều trải qua MLF. Quá trình tạo ra một hợp chất gọi là diacetyl có mùi như bơ.

Magnum

Cụm từ ám chỉ một chai rượu vang có dung tích 1.5L. Chai này tương đương với 2 chai tiêu chuẩn (750ml).

Metchoir

Một chai rượu vang 18 lít tương đương với 24 chai tiêu chuẩn. Chúng còn được gọi là Solomon.

Methuselah

Chai rượu 6 lít tương đương với 8 chai tiêu chuẩn. Còn được gọi là Imperial.

Medium

Một thùng gỗ sồi vừa phải được đốt để giải phóng mùi gỗ sồi trong thùng.

Minerality

Một thuật ngữ phi khoa học được sử dụng để mô tả các hương vị có mùi hoặc vị như đá hoặc chất hữu cơ đất. Minerality được cho là hiện diện của khoáng chất vi lượng trong rượu vang. Phần lớn các hương liệu giống như khoáng chất trong rượu vang. Chúng là do các hợp chất lưu huỳnh có nguồn gốc từ quá trình lên men.

Những yếu tố về rượu vang luôn cần được chúng ta tìm tói và khám phá không ngừng. Thông qua sự hiểu biết về thuật ngữ rượu vang mà bạn có thể biết thêm nhiều điều về rượu. Hãy theo dõi trang web của cửa hàng Rượu Tốt để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Các sản phẩm rượu vang cũng được chúng tôi bán với mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Phi Nhung bị covid

Người kể chuyện in Cuộc sống
  ·   3 phút đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *