Cuộc sống

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ A.

Thuật ngữ rượu vang luôn là những từ ngữ chuyên dùng của những người sành và chuyên gia. Mỗi một từ thuật...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ A.

Thuật ngữ rượu vang luôn là những từ ngữ chuyên dùng của những người sành và chuyên gia. Mỗi một từ thuật ngữ đều thể hiện những ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, chúng cũng là những danh từ dễ hiểu và dễ định nghĩa.

Thuật ngữ rượu vang luôn là những từ ngữ chuyên dùng của những người sành và chuyên gia.

Có rất nhiều thuật ngữ khác nhau được tổng hợp trên thế giới rượu vang. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về thuật ngữ bắt nguồn chữ cái đầu là A.

cung cấp cho bạn một vài thông tin về thuật ngữ bắt nguồn chữ cái đầu là A.

Abboccato

Thuật ngữ rượu vang Ý để mô tả một loại rượu vang ‘khô’ hoặc hơi ngọt với cơ thể trung bình.

ABV

Chữ viết tắt của rượu theo thể tích, được viết trên nhãn theo số liệu dưới dạng phần trăm  (ví dụ: 13,5% ABV).

Acetaldehyde

Một hợp chất hóa học hữu cơ độc hại được sản xuất trong cơ thể chúng ta để chuyển hóa rượu ethyl. Đây là một nguyên nhân chính gây ngộ độc rượu.

Axit hóa

Một quá trình cho phụ gia rượu vang phổ biến ở các vùng tăng trưởng khí hậu ấm và nóng. Điều này là để tăng độ axit bằng cách thêm axit tartaric hoặc axit citric vào trong rượu. Axit hóa ít phổ biến hơn ở các vùng khí hậu mát mẻ và phổ biến hơn ở vùng khí hậu nóng ở Mỹ, Úc và Argentina.

Acescence

Được sử dụng để mô tả độ sắc chua ngọt và giấm trong rượu vang với mức độ axit axetic dễ bay hơi cao.

Ambile

Thuật ngữ rượu vang Ý để mô tả một loại rượu vang nửa ngọt.

Axit amin

Hợp chất hữu cơ được xây dựng thành các khối của protein. Rượu vang đỏ chứa 300 axit1300 mg / L axit amin, trong đó proline chiếm tới 85%

Appellation

Thuật ngữ ám chỉ về địa lý khu vực được xác định hợp pháp. Chúng được sử dụng để xác định nơi và cách nho được trồng để làm thành rượu vang.

Aroma hợp chất thơm

Các hợp chất hóa học có trọng lượng phân tử rất thấp, khiến chúng có thể có đường bên trong. Các hợp chất thơm có nguồn gốc từ nho để lên men và bị bay hơi do bay hơi của rượu.

Astringent

Cảm giác khô miệng thường do tannin liên kết với protein nước bọt. Những chất làm se này khiến chúng khó rời khỏi lưỡi hoặc miệng khi đã bám chặt. Nó dẫn đến một cảm giác sạn thô trong miệng, có xu hướng bờ bờ.

AVA (American Viticultural Area)

AVA là viết tắt của ‘Khu vực trồng nho Mỹ. Đây là khu vực trồng nho được chỉ định hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Azienda Agricola

Một thuật ngữ rượu vang Ý cho một nhà máy rượu vang sản xuất với những vườn nho lớn nhỏ.

AziendaVinicola

Thuật ngữ rượu vang Ý cho một nhà máy rượu.

Những ý nghĩa của thuật ngữ rượu vang bắt nguồn từ chữ cái đầu là A trên khá thông dụng. Để mua các sản phẩm rượu vang tốt nhất, hãy ghé thăm cửa hàng bán rượu chất lượng. Eblog tự hào là đại lý bán rượu vang với nhiều mẫu mã đa dạng và ưu đãi lớn.

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Phi Nhung bị covid

Người kể chuyện in Cuộc sống
  ·   3 phút đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *