Cuộc sống

Những nét đặc trưng có trong giống nho Cabernet Franc.

Cabernet Franc là giống nho mẹ của cả Merlot và Cabernet Sauvignon. Kết quả vang đỏ phức tạp, với mùi thơm của quả...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Những nét đặc trưng có trong giống nho Cabernet Franc.

Cabernet Franc là giống nho mẹ của cả Merlot và Cabernet Sauvignon. Kết quả vang đỏ phức tạp, với mùi thơm của quả mâm xôi và ớt chuông (pyrazine).

Hương vị chính có từ nho Cabernet Franc.

Hương vị chính có từ nho Cabernet Franc.

Một lượng hương dâu với dâu rừng trở nên sống động rõ nét. Vang cũng mang tính cách ấn tượng của ớt chuông, sỏi nghiền cùng ớt cay. Những cảm nhận này trong rượu mang đậm tính cách đặc trưng và độc đáo.

Hồ sơ vị giác mà bạn nên biết về nho Cabernet Franc.

  • Rượu vang khô thể hiện tính cách hài hòa nhẹ nhàng.
  • Cơ thể vừa làm tăng thêm nhiều cảm nhận ấn tượng.
  • Tannin trung bình cao giúp vị giác trở nên hài hòa.
  • Độ axit trung bình hòa tan trong miệng tại nên vị chua ít.
  • Mức cồn ở 11.5 % đến 13.5%.

Phục vụ rượu vang nho Cabernet Franc.

  • Nhiệt độ thưởng thức vang ngon ở 15 đến 20 độ.
  • Ly rượu vang phổ biến vừa phải đem đến được tính tự nhiên.
  • Dùng decanter trước 30 giờ rồi mới nếm thử.
  • Để đến khoảng 5 năm hoặc hơn 10 năm nhờ bảo quản tốt.

Kết hợp rượu vang với thực phẩm.

Độ axit cao hơn cho phép kết hợp Cabernet Franc với các món ăn dựa trên cà chua, nước sốt dựa trên giấm (ai có khói BBQ?), Hoặc các loại đậu giàu như đậu lăng đen.

Xem thêm  Những nét đặc trưng có trong giống nho Muscat Blanc.

Các nhà nghiên cứu nho chỉ về phía Tây Nam là quê hương của Cabernet Franc.

Các nhà nghiên cứu nho chỉ về phía Tây Nam là quê hương của Cabernet Franc. Chúng có liên quan đến một số giống khác được tìm thấy ở đây. Đáng chú ý nhất, Cabernet Franc là giống nho mẹ của Cabernet Sauvignon và Merlot. Chúng cũng là giống nho hiếm được tìm thấy chủ yếu ở xứ Basque của Tây Ban Nha.

Nhiều hương vị của rượu Cabernet Franc

Nhiều hương vị của rượu Cabernet Franc

Cabernet Franc đã được chứng minh là rất mạnh mẽ. Chúng sản xuất rượu vang chất lượng tốt ở nhiều vùng khí hậu. Đây là một sự đa dạng của thị hiếu của nó.

Rượu vang chứa nhiều hương vị trái cây chua và tăng độ axit từ vùng khí hậu mát mẻ. Chúng ở Thung lũng Loire của Pháp và Ontario, Canada.

Ở những khu vực ấm áp như vùng Bolgheri ở Tuscany và Sierra Foothills của California. Nho Cabernet Franc mang đến hương vị dâu tây và trái cây khô ngọt ngào.

Tuy nhiên, những địa điểm nổi tiếng với Cabernet Franc còn là Libournais ở Bordeaux.

Chính tại đây, Cabernet Franc được pha trộn với Merlot để sản xuất một số loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Các loại rượu vang nổi tiếng và được đánh giá cao gồm các nhà sản xuất từ ​​Pomerol và Saint-Émilion. Chúng bao gồm Château Pétrus, Château Ausone và Château Angélus.

Hương vị ớt chuông ở Cabernet Franc

Một hương vị hấp dẫn trong rượu vang Cabernet Franc là một mùi thơm được mô tả là ớt chuông. Ở vùng khí hậu ấm hơn, mùi thơm ngọt như ớt đỏ nướng hoặc sô cô la gia vị đặc trưng của hạt tiêu.

Xem thêm  Những nét đặc trưng có trong giống nho Mencia.

Hương vị ớt chuông ở Cabernet Franc

Hương vị này được gây ra bởi nhóm các hợp chất hương liệu có liên quan gọi là methoxypyrazines hoặc là pyrazines.

Các hợp chất này xảy ra tự nhiên trong dây leo Cabernet Franc. Có hệ thống phòng thủ tự nhiên chống lại sâu bệnh. Những giống nho này phát triển thành công ở nhiều nơi.

Nơi để tìm Cabernet Franc

Thung lũng Loire, Pháp

Thung lũng Loire, Pháp

Pháp là nhà sản xuất lớn nhất của Cabernet Franc. Nó cực kỳ quan trọng trong các hỗn hợp rượu vang của Bordeaux. Các loại rượu Cabernet Franc từ Thung lũng Loire. Hai tên gọi nổi tiếng nhất của Cabernet Franc bao gồm Chinon và Bourgueil.

Hương vị Chinon

Chinon sẽ có mùi ớt đỏ nướng, sốt mâm xôi và sỏi ướt.

Trên vòm miệng sẽ có vị axit cao vừa phải và tannin thấp. Hương vị của anh đào chua và hạt tiêu ngọt chiếm ưu thế. Hương vị sẽ bùng nổ qua vòm miệng tinh tế từ độ axit.

Tiệp Khắc, Ý

Tiệp Khắc, Ý

Ý là nhà sản xuất lớn thứ hai của Cabernet Franc. Phần lớn được sản xuất tại Friuli-Venezia Giulia nhưng có lẽ loại rượu vang Cabernet Franc nổi tiếng nhất của Ý đến từ Tuscany.

Vì Cabernet Franc không phải là người bản địa ở Ý, các loại rượu này được gọi là Super Tuscans.

Hồ sơ vị giác

Một Super Tuscan có nho Cabernet Franc sẽ có mùi thơm chín và phong phú. Mùi của anh đào đen, dâu đen, ca cao, ớt đỏ, sỏi và da khô.

Trên vòm miệng sẽ có độ đậm từ rượu tăng với mocha, quế và hương vị mận bởi độ axit trung bình cao và tannin vừa phải. Cabernet Franc từ Tuscany lâu đời trong gỗ sồi Pháp để có thêm cơ thể và sự phong phú.

Xem thêm  Những nét đặc trưng có trong giống nho Erbaluce.

Chân đồi Sierra, California

Chân đồi Sierra, California

Có Cabernet Franc đang phát triển trên khắp California, nhưng một số khu vực nó là một loại rượu duy nhất. Khu vực ở chân đồi của dãy núi Sierra Nevada thường tạo ra phong cách sang trọng. Càm nhận hướng về trái cây của Cabernet Franc.

Hồ sơ vị giác Sierra Foothills

Sierra Foothills Cabernet Franc sẽ có mùi thơm đậm của dâu tây ngọt ngào, quả mâm xôi, bạc hà. Trên vòm miệng, trái cây đậm đà từ độ cồn cao và hương vị sô cô la và gia vị nướng từ gỗ sồi già.

Thung lũng Colchagua, Chile

Thung lũng Colchagua, Chile

Chile cung cấp các loại rượu Cabernet Franc. Các loại rượu vang luôn được pha trộn vào hỗn hợp rượu vang phổ biến ở Chile .

Chile khá nóng và nắng, nhưng do hiệu ứng gió Thái Bình Dương bị hút về phía dãy núi Andes. Rượu vang Chile thường duy trì sự tươi mát và thanh lịch. Thung lũng Colchagua nằm sâu trong đất liền và cung cấp phong cách của Cabernet Franc.

Hồ sơ vị giác Chile

Colchagua Chile Cabernet Franc sẽ có mùi thơm đậm của anh đào đen, sô cô la sữa và hạt tiêu xanh. Hương vị sẽ bùng nổ với axit và trái cây mọng nước được làm mịn trên kết thúc. Chúng có hương vị giống như gia vị nướng từ gỗ sồi già. Tannin có vị cao vừa phải nhưng chín.

Các loại rượu vang từ nho Cabernet Franc tạo nên phong cách tươi ngon ấn tượng. Đây là một dòng rượu chứa đựng phong cách đặc trưng hài hòa. Người ta đánh giá cao dòng rượu vang này nên có thể mua chúng ở hệ thống cửa hàng Eblog. Địa chỉ cửa hàng và hotline: 

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.