Tâm sự

Nếu thời gian trở lại, em sẽ yêu chồng theo cách khác

Em không bao giờ hối hận về quyết định rời xa anh, chỉ nhìn lại và tiếc nuối. Nếu được cho thời...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Nếu thời gian trở lại, em sẽ yêu chồng theo cách khác

Em không bao giờ hối hận về quyết định rời xa anh, chỉ nhìn lại và tiếc nuối. Nếu được cho thời gian quay trở lại em cũng vẫn lựa chọn anh nhưng sẽ sống và yêu anh theo cách khác.

Hơn 6 năm trôi qua kể từ ngày anh bước vào cuộc đời em. Thời gian trôi nhanh quá, có những chuyện tưởng như mới đây thôi vậy mà cũng 2 năm sắp có lẻ. Em từng huyễn hoặc về một cuộc sống gia đình đầy tươi đẹp, hạnh phúc, vậy mà lại kết thúc bằng một cuộc sống đầy cô đơn, bế tắc. Em từng ít nhất một lần gục ngã trước cuộc sống rồi sau đó lại tự đứng dậy bằng chính những nỗi đau, lạc quan sống để thấy rằng còn nhiều thứ tươi đẹp phía trước.

Nhiều người đánh giá em hiện đại, cá tính, thực ra em lại là người có suy nghĩ cổ hủ về hôn nhân. Em tuy cười rất nhiều nhưng lại là lấy nụ cười lấp liếm đi bản thân. Em không thể nào giải thoát mình khỏi suy nghĩ thực tế về vấn đề ly hôn. Em sống trong sự nguỵ biện về cuộc sống gia đình mà nhiều người vẫn nghĩ nó đang rất tốt và hạnh phúc. Họ đâu biết những ngày qua em luôn phải đấu tranh với một thực tế phũ phàng rằng cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc từ lâu rồi.

Anh vui vẻ ngay bên người tình mới khi vẫn còn chung sống bên em, rồi em lựa chọn cách tự ra đi để anh được thoải mái, tự do. Chưa bao giờ em dám nghĩ đến sự thật phũ phàng đó, em sống trong những tháng ngày chỉ ngập trong nước mắt, tưởng như nước mắt sắp cạn kiệt. Em ra đi trong những ngày hè nóng nực và mưa bão để rồi khi tan giờ làm việc trở về phòng trọ, qua con đường nơi có ngôi nhà gần ngay đó em từng sống và cứ thế nước mắt rơi cho đến khi về tới nơi ở, trăn trở cả đêm rồi mới chìm dần trong giấc ngủ.

Xem thêm  Lòng tự trọng của một sinh viên đánh giày

Những tháng ngày đó thật khủng khiếp, ác mộng, em thương con đến quay quắt, thấy hận anh, người đàn ông em hết mực thương yêu, hy sinh, chịu đựng. Em cố gắng lấy công việc để quên đi tất cả, sống khép kín vì thấy xung quanh chẳng có người đàn ông nào đáng tin. Sau thời gian được động viên khuyên nhủ em có mở lòng mình và thử một mối quan hệ mới. Cho đến bây giờ tất cả chỉ dừng lại mức bạn bè khi em không thể nào tự giải thoát suy nghĩ của mình. Em vẫn có cảm xúc nhưng không nhiều, rồi lạnh lùng, thờ ơ trước những sự quan tâm đầy thiện chí đó.

Các cụ nói chả bao giờ sai “Lắm mối tối nằm không”, em vẫn cô đơn, luôn cần một bờ vai, hơn thế nữa vẫn cần anh làm bố cho con trai chúng ta để cho con có một gia đình đầy đủ cha mẹ. Tất cả điều này giờ vô cùng xa xỉ đối với em.

“Ly hôn xanh” là 3 từ dành để nói về cuộc hôn nhân chúng ta, nó quá vội và kết thúc quá nhanh. Nghe mọi người đặt huy chương cho hôn nhân, em từng mong mình được huy chương đồng 10 năm, 20 năm rồi 30 năm huy chương vàng, nhưng không, kết thúc bằng cuộc hôn nhân chưa được 5 năm.

Gần 2 năm qua, liệu có khi nào anh một lần nhìn lại cuộc hôn nhân giữa chúng ta? Em không bao giờ hối hận về quyết định rời xa anh, chỉ nhìn lại và tiếc nuối. Nếu được cho thời gian quay trở lại em cũng vẫn lựa chọn anh nhưng sẽ sống và yêu anh theo cách khác.

Xem thêm  Lòng tự trọng của một sinh viên đánh giày

Thêm một mùa đông lạnh giá nữa lại đến, anh ấm lòng bên tình yêu mới và chuẩn bị cho một con đường mới, em vẫn một mình và luôn dõi theo anh, mong rằng sự lựa chọn của anh là đúng và sẽ sống hạnh phúc.

Em

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *