Ẩm thực

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng 20304 lượt xem Chế biến 2 giờ 30 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng
Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

20304 lượt xem
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Khi ăn bưởi xong bạn chớ vội bỏ phần vỏ nhé, vì có thể làm được món chè bưởi vô cùng thơm ngon. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn cách làm chè bưởi không bị đắng ngay tại nhà mình. Cùng vào bếp ngay nhé!

  • Luộc cùi bưởi

    Cho vào tô cùi bưởi đã cắt vào một cái tô, cho thêm 2 muỗng canh muối, dùng tay bóp mạnh cho hết đắng, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch muối.

    Cho cùi bưởi vào nồi nước nóng để luộc sơ, vớt cùi bưởi ra và cho vào tô nước lạnh ngâm trong 3 phút thì lấy ra, vắt ráo nước.

    Sau đó cho vào tô cùi bưởi 1/2 chén nước, 3 muỗng canh đường, trộn đều bằng tay và để vậy trong 2 – 3 tiếng.

  • Xào cùi bưởi

    Sau 2 – 3 tiếng, bạn cho cùi bưởi vào chảo nóng, sên với lửa nhỏ trong 20 phút, sau khi sên xong thì nhanh tay trộn bột năng vào.

    Đun sôi một nồi nước khác, sau khi trộn bột năng với cùi bưởi xong thì bạn nhanh tay cho hỗn hợp vào nồi đến khi thấy cùi trong lại thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để cùi bưởi được giòn (hình 4).

  • Nấu chè bưởi

    Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho lá dứa vào luộc lấy mùi thơm, khoảng 2 – 3 phút thì vớt lá dứa ra, cho đường (tùy khẩu vị) vào nồi.

    Pha 20 g bột năng nước, rót từ từ bột năng vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi bột đạt độ sánh vừa đủ thì bạn cho đậu xanh đã nấu chín, cùi bưởi vào nồi và tiếp tục khuấy đều, đun sôi thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

    Nếu có tinh dầu bưởi có thể nhỏ vào nồi chè 1 giọt và khuấy đều. Sau đó múc chè bưởi ra chén, thêm nước cốt dừa.

  • Thành phẩm

    Chè bưởi thực hiện theo công thức này vừa nhanh chóng lại vô cùng thơm ngon. Chè bưởi hấp dẫn bạn có thể ăn khi còn nóng hoặc lạnh đều rất ngon nhé.

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè Đài Loan thơm ngon như Meet Fresh dễ làm tại nhà
    • Cách làm chè khoai dẻo trà xanh matcha thơm phức dẻo mềm ai cũng làm được
    • Cách nấu chè viên thanh long bọc nhãn cực đẹp mắt, lạ miệng

    Cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng với các bước thực hiện đơn giản, hi vọng bạn đọc dễ dàng chế biến thành công món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé. Thắc mắc về các bước làm chè bưởi, hãy viết câu hỏi gửi chúng tôi ngay nhé.

    Gửi

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm bột chiên từ cơm nguội thơm ngon ngoài giòn trong béo cực đơn giản

    Từ khóa: Cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi ngon, cách nấu chè bưởi tại nhà, vào bếp

    Thảo luận về Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *