Sức Khỏe

Chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì

Thông thường, tình trạng chảy máu mũi sẽ xuất hiện sau đó ngưng chảy sau 5 – 10 phút. Tuy nhiên đối...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì

Thông thường, tình trạng chảy máu mũi sẽ xuất hiện sau đó ngưng chảy sau 5 – 10 phút. Tuy nhiên đối với những trường hợp thường xuyên tái phát và xuất hiện kéo dài thì chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì?

*
*
*
*
*
*

Cách xử lý khi bị chảy máu mũi

Những cách phòng tránh tình trạng chảy máu mũi

Người bệnh có thể phòng tránh tình trạng chảy máu cam bằng những cách sau đây:

Duy trì độ ẩm nhất địnhKhông ngoáy mũiGiữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốtTránh để cơ thể nóng lạnh đột ngộtBảo vệ mũi khi thời tiết trở lạnh thất thường, mùa đông kéo dài. Hoặc làm mát mũi khi thời tiết oi bứcRửa mũi bằng muối sinh lý 2 lần/tuần. Người bệnh không nên rửa mũi bằng nước muối quá nhiều lần.

Bạn đang xem: Chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy tình trạng chảy máu cam là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chính vì thế để đảm bảo an toàn, người bệnh nên thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hoặc thông báo ngay với bác sĩ khi bạn bị chảy máu cam thường xuyên, chảy máu quá lâu, chảy nhiều máu hoặc chảy máu cam kèm theo những triệu chứng bất thường khác.

Xem thêm: Make Progress Là Gì – Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Củaprogress

Khi đó các bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây chảy máu. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp nguy hiểm và tránh mắc phải những rủi ro không mong muốn.

Xem thêm  điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên uống nước ấm pha mật ong?

Xem thêm: Web Service Là Gì – Tìm Hiểu Ban đầu Về Web Service

Bài viết trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề “Chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì?”. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh nên chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, những chẩn đoán và phương pháp chữa bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.