Ẩm thực

Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà 41 lượt xem Chuẩn bị 15 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

41 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Thịt vịt rất ngon và bổ dưỡng, thường được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon. Hôm nay, hãy theo chân chị Nguyễn Thanh Trúc cùng nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Táo đỏ là gì? Gợi ý nơi mua táo đỏ

  • Táo đỏ là một loại táo tàu khi còn non có màu xanh lục, vỏ quả trơn và có hương thơm của táo tây. Khi táo đỏ già, chúng chuyển sang màu đỏ sẫm với lớp da nhăn lại, bên trong có một hạt cứng.
  • Táo đỏ có nhiều giá trị dinh dưỡng, thường dùng để chế biến thành món ăn bồi bổ sức khỏe.
  • Bạn có thể tìm mua táo đỏ tại các chợ, siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu nấu chè, các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc thông qua trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com với mức giá từ 80.000 – 180.000 đồng/ 1kg (bảng giá được cập nhật vào tháng 07/2021).

Xem chi tiết: Táo đỏ là gì? Nơi mua táo đỏ chất lượng

Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon

  • Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng.
  • Có mùi đặc trưng của nấm khô chứ không nghe mùi nấm mốc hay mùi hôi khác thường.
  • Không chọn mua nấm xuất hiện các vết mốc màu trắng hay có màu đen, màu nâu sẫm khác thường.

Xem thêm: Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon, chất lượng

Nguyên liệu món ăn vịt hầm táo đỏ

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô, bình khò lửa, dao, thớt,…

Táo tàu, kỷ tử, nấm đông cô ngâm nước khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó tỉa hoa hoặc cắt khoanh vừa ăn, độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay.

  • Nấu thịt vịt

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho cho thịt vịt vào nồi xào trên lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào 5 phút cho thịt vịt săn lại.

    Sau đó, cho 2 lít nước vào đun sôi, rồi cho táo đỏ, cà rốt và nấm đông cô vô nấu thêm 30 phút.

    Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Kế tiếp, cho kỷ tử vào nồi thịt nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho hành lá cắt khúc vào, sau đó tắt bếp.

    Cuối cùng cho canh vịt hầm táo ra tô là hoàn thành nhé!

  •  Thành phẩm

    Món vịt hầm táo đỏ có màu sắc thật đẹp và bắt mắt. Thịt vịt mềm thơm, kết hợp với táo đỏ ngọt thanh. Nước hầm rất ngon nếu ăn kèm với bún tươi sẽ ngon hơn nhiều. Món ăn thanh mát giải nhiệt cực kỳ tốt.

    Thích hợp để chiêu đãi bạn bè và người thân bạn nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu canh vịt hầm đu đủ thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
    • 2 Cách nấu canh vịt nấu măng và nấu khoai sọ thơm ngon, đưa cơm tại nhà
    • Cách nấu vịt om dấm bỗng mới lạ thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chỉ vài bước đơn giản Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn hoàn thành món vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ Cách nấu canh rau muống với thịt gà thanh mát, đổi vị cho gia đình

    Từ khóa: vịt hầm táo đỏ, vịt hầm, táo đỏ, táo đỏ hầm vịt, vịt

    Thảo luận về Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *