Ẩm thực

Cách nấu món chè đậu đỏ với đậu xanh thơm bùi độc lạ chiêu đãi gia đình

Cách nấu món chè đậu đỏ với đậu xanh thơm bùi độc lạ chiêu đãi gia đình 11 lượt xem Chuẩn bị...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu món chè đậu đỏ với đậu xanh thơm bùi độc lạ chiêu đãi gia đình

Cách nấu món chè đậu đỏ với đậu xanh thơm bùi độc lạ chiêu đãi gia đình

11 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Đậu đỏ và đậu xanh là hai loại đậu được ưa chuộng được dùng để chế biến nhiều món ngon như làm bánh, nấu xôi, nấu chè,… Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH kết hợp hai loại đậu này với nhau để làm món chè đậu đỏ nấu đậu xanh theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Đậu xanh ngon có kích thước vừa phải và đồng đều, màu xanh sáng bóng, hạt căng mẩy, khi dùng tay bóp thấy cứng chắc không bị mềm dễ vỡ.
  • Không mua nếu thấy hạt đậu có màu sắc lạ, có vết nứt hoặc lỗ mọt, ngửi có mùi hôi ẩm mốc.
  • Bạn có thể mua đậu xanh tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, mua online,… nếu mua đậu xanh đóng gói sẵn hãy kiểm tra xuất xứ, hạn sử dụng… in trên bao bì.
Xem thêm: Đậu xanh có tác dụng gì? Những món ăn dinh dưỡng từ đậu xanh

Nguyên liệu món ăn chè đậu đỏ nấu đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, bếp, thau, rổ, chén,…

  • Hầm đậu đỏ

    Cho 320gr đậu đỏ đã đã ngâm nở và 2.3 lít nước vào nồi áp suất. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn đun đến khi nào nghe tiếng xì của nồi thì hạ lửa vừa, ninh trong thời gian 40 phút.

  • Hầm đậu xanh với đậu đỏ

    Sau 40 phút tắt bếp, xả hơi nóng của nồi áp suất khoảng 5 phút. Tiếp đến, mở nắp nồi, cho hạt đậu xanh vào. Tiếp tục đậy nắp nồi ninh đậu ở lửa vừa thêm 20 phút nữa.

    20gr bột năng (khoảng 1 muỗng canh) cho vào chén hòa tan với 30ml nước.

    Sau 20 phút ninh đậu bạn tắt bếp, tiếp tục xả hơi nóng của nồi áp suất rồi mở nắp và cho 350gr đường cát trắng, 5gr bột đường vani và bột năng hòa tan vào, vừa cho vừa khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa vị. Bật bếp và đun cho chè sôi trở lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc chè ra bát hoặc cốc, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

    Chè sánh ngọt, đậu đỏ mềm dẻo, bùi bùi kết hợp cùng đậu xanh tơi mềm, tạo nên món chè thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè!

  • Xem thêm:

    • Mách bạn cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, đơn giản vào ngày Thất Tịch
    • Cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa bằng nồi áp suất cực đơn giản
    • Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch

    Cách làm chè đậu đỏ nấu đậu xanh thao tác khá đơn giản, thành quả thì không chê vào đâu được. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách nấu chè ngô (bắp) cốm dẻo ngọt mát lành cực đơn giản cho gia đình

    Từ khóa: chè đậu đỏ nấu đậu xanh, chè đậu đỏ, chè đậu xanh, nấu chè đậu bằng nồi áp suất, chè đậu

    Thảo luận về Cách nấu món chè đậu đỏ với đậu xanh thơm bùi độc lạ chiêu đãi gia đình

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *