Ẩm thực

Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình 168 lượt xem Chuẩn bị 1 giờ...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

168 lượt xem
  • Chuẩn bị

    1 giờ

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mùa dịch quán xá đều đóng cửa thì tìm kiếm một món nước ăn sáng là vô cùng khó khăn. Hãy thử vào bếp, tự tay chiêu đãi gia đình với món miến gà măng tươi đầy dinh dưỡng, không quá cầu kỳ do chị Như Hà chia sẻ nhé!

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Đối với măng chưa lột bẹ bạn nên chọn những búp măng to, tròn đều, có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài.
  • Đối với măng đã được lột bẹ sẵn bạn nên chọn những củ măng có hình thô, các đốt măng cách đều nhau.
  • Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, có độ giòn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Do măng tươi sẽ chứa nhiều nước nên khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng, căng mọng.
  • Không mua những củ măng khi thấy chúng có màu vàng đậm hoặc có những đốm đen, có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua măng tươi ngon

Cách chọn mua miến dai ngon

  • Bạn nên chọn mua những sợi miến có màu xám nhạt, màu đục vì đây là miến dong có màu tự nhiên.
  • Sợi miến ngon sẽ không quá giòn hoặc quá dai, sợi thẳng có độ dày tương đương nhau, khi ngửi không có mùi lạ.
  • Bạn tốt nhất là nên mua miến được đóng gói cẩn thận, trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, hạn dùng.
  • Không mua miến vụn vì chúng sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn. Miến có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, có độ trong nhất định là miến bị tẩy hóa chất.
  • Khi ngửi miến có mùi lạ, sờ tay vào có cảm giác rít tay cần tránh mua, vì loại này cũng đã bị ngâm hóa chất.

Xem chi tiết: Cách chọn mua miến dai ngon

Nguyên liệu món ăn miến gà măng tươi

Miến bạn rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Măng bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, thêm 1 muỗng canh hạt nêm rồi luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Đến khi cho măng chín mềm, dùng đũa đâm xuyên qua dễ dàng là được.

Để măng nguội, rửa qua nước và cắt thành những sợi nhỏ khoảng 1 ngón tay.

Lưu ý:

  • Trong quá trình luộc măng bạn không đậy nắp để độc tố trong măng được bay hơi.
  • Nên luộc với nhiều lần nước để giúp loại bỏ hết chất dơ và độc tố trong măng.
  • Ướp thịt gà

    Cho thịt gà vào thau ướp với 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu và hành tím băm nhỏ.

    Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào thịt, để thịt gà thấm vị bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút.

  • Xào măng

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho măng vào xào với lửa vừa khoảng 1 phút. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu.

    Xào đều tay khoảng 10 phút cho măng thấm gia vị, bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Nấu miến măng gà

    Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho phần thịt gà đã ướp xào săn trên lửa vừa khoảng 10 phút.

    Tiếp đến đổ vào nồi 2 lít nước, đun trên lửa vừa khoảng 20 phút cho phần thịt gà được mềm, rồi cho măng đã xào vào nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường khuấy đều cho gia vị hòa tan.

    Khi nước sôi bùng lên khoảng 3 phút, bạn nêm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị 1 nồi nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho nước sôi bùng. Sau đó cho miến đã ngâm vào trụng sơ khoảng 2 phút.

    Vớt miến ra cho vào tô, chan nước lèo rồi cắt hành lá, ngò rí là thưởng thức thôi nhé.

  • Thành phẩm

    Món miến gà măng tươi cực kì đơn giản này sẽ cho gia đình bạn một bữa sáng đầy chất lượng, ngon chẳng khác nào hàng quán đâu nhé.

    Tô miến gà nóng hổi, thịt gà mềm ngọt với nước dùng ngọt thanh, cho thêm tí sa tế ớt và ít giá đỗ vào là căng tràn năng lượng cho ngày mới đó nha.

  • Xem thêm:

    • Cách nấu miến gà với nấm thơm ngon hấp dẫn, cực nhanh chóng
    • 2 cách nấu bún gà mọc và bún gà xáo sả thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà
    • Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình. Hy vọng với công thức mà chúng mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

    https://www.facebook.com/nhuha.1811

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: cách nấu miến gà măng tươi, nấu miến gà măng tươi, miến măng gà, măng tươi nấu miến gà, miến gà

    Thảo luận về Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *