Ẩm thực

Cách nấu hủ tiếu lòng đơn giản ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng

Cách nấu hủ tiếu lòng đơn giản ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng 69 lượt xem Chuẩn bị 30 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu hủ tiếu lòng đơn giản ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng

Cách nấu hủ tiếu lòng đơn giản ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng

69 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Hủ tiếu là món nước truyền thống đối với người Việt Nam. Để có được một tô hủ tiếu thơm ngon, đúng vị thì phải có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay món hủ tiếu lòng heo đơn giản, thơm ngon cho buổi sáng nhé!

Cách chọn mua tôm khô ngon

  • Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên như màu của men gạch, đó là loại tôm được phơi sống còn loại có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu.
  • Tôm ngon, thịt săn chắc và ngửi không có mùi nồng.

Xem thêm:

  • Cách chọn tôm khô ngon
  • Cách làm tôm khô truyền thống và làm tôm khô bằng lò vi sóng cực đơn giản

Nguyên liệu món ăn hủ tiếu lòng

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xương ống heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước. Tiếp tục cho xương ống và 3 muỗng cà phê muối vào thau, cho nước sôi vào trụng sơ qua xương heo khoảng 10 phút để khử mùi hôi và cặn bẩn. Sau đó, đem đi rửa lại với nước sạch.

    Tôm khô đem ngâm nước ấm khoảng 15 phút để sạch bụi bẩn và mềm hơn. Sau đó, vớt tôm khô ra và để ráo nước.

    Củ cải trắng và cà rốt đem đi gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn khoảng 1 – 2 lóng tay.

    Hành tím mua về rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã nhuyễn.

    Mách nhỏ: Bạn có thể ngâm củ cải với 2 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút để giảm bớt mùi hăng. Sau đó, đem đi rửa sạch với nước

  • Luộc lòng heo

    Cho khoảng 500ml nước vào nồi, sau đó bắc lên bếp và cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh bên cạnh.

    Đến khi nước sôi, cho lòng heo vào luộc đến khi nước sôi trở lại là khoảng 5 phút thì vớt bao tử, gan và lòng non ra trước và bỏ vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Nước sôi thêm 10 phút nữa thì vớt tim heo ra và cũng cho vào thau nước lạnh.

    Lòng heo sau khi ngâm trong thau nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Lưu ý:

    • Tim heo nên được luộc ngập nước và với lửa lớn để đảm bảo tim heo được chín đều.
    • Để cho chắc bạn cũng có thể dùng nhiệt kế đo thực phẩm, để kiểm nghiệm xem tim heo chín chưa rồi mới tắt bếp. Khi ghim dụng cụ này cần ghim vào chỗ dày nhất của tim heo để đo nhiệt độ.
  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và hành tím đã giã nhuyễn vào phi thơm, tiếp tục cho khoảng 1 lít nước. Sau đó, cho xương heo, tôm khô đã để ráo nước vào nồi.

    Bạn cho thêm 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, hầm xương trong khoảng 15 phút.

    Sau đó cho cà rốt, củ cải trắng vào và để sôi khoảng 10 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Mách nhỏ:

    • Để nước dùng trong hơn nên vớt bọt thường xuyên trong lúc nấu.
    • Khi mới hầm nên chỉnh lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, nước sôi nhẹ để giúp bọt không bị tan trong nước, khiến nước đục.
  • Trụng hủ tiếu

    Bắc một nồi nước khác lên bếp. khi nước sôi cho hủ tiếu vào và đảo đều tay để sợi hủ tiếu được tơi ra và chín đều trong khoảng 2 – 3 phút.

    Sau khi vớt hủ tiếu ra thì bạn cho ngay vào thau nước lạnh để hủ tiếu nguội bớt sau đó mới vớt hủ tiếu ra. Bằng cách này, bạn sẽ khiến sợi hủ tiếu dai ngon hơn rất nhiều và hoàn toàn không bị bở hay kết dính lại.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm 1 ít muối vào nồi để sợi hủ tiếu không bị dính.

  • Thành phẩm

    Cho rau ăn kèm và hủ tiếu đã trụng vào. Sau đó, chan nước dùng vào cùng với cà rốt, củ cải, tiếp theo cho lòng heo đã cắt sẵn lên trên tô cùng một ít ngò rí và ớt xay (tùy theo sở thích ăn cay của bạn) trang trí để tô hủ tiếu vừa thơm ngon vừa bắt mắt.

    Món hủ tiếu lòng heo này sẽ rất ngon khi ăn nóng và kèm với một chút nước mắm ớt. Với nước dùng đậm đà, ngon ngọt từ xương và các loại rau củ, lòng heo dai, giòn vừa phải sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon khó cưỡng vào bữa sáng.

  • Xem thêm:

    • Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê
    • Cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình
    • Tổng hợp 20+ món nước ăn sáng ngon đơn giản dễ làm nhất tại nhà

    Hủ tiếu lòng heo là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể nấu ngay cho mình và gia đình một món nước ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng. Hãy cùng Điện máy XANH bắt tay ngay vào bếp để nấu nhé! Chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=TsH_W9iINDs&t=498s

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu, lòng heo, lòng, cách làm hủ tiếu

    Thảo luận về Cách nấu hủ tiếu lòng đơn giản ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *