Ẩm thực

Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt

Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt 3 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt

Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt

3 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Chè khoai mì nước cốt dừa là một trong những món chè ngon gắn liền với tuổi thơ nhiều người, hôm nay hãy vào bếp để thực hiện món chè này! Đảm bảo thơm ngon như ngoài hàng, lại còn an toàn chất lượng.

  • Nhồi khoai

    Sau khoảng 2 tiếng thì đổ hết nước trong thau nước khoai mì ra, còn lại phần bột đã cô đặc thì cho vào thau khoai mì bào.

    Cho tiếp 1 muỗng canh đường vào thau và dùng tay nhồi cho tất cả trộn đều vào nhau. Chia khoai mì ra 2 phần bằng nhau.

    Từ từ cho 200ml nước lá dứa vào 1 thau khoai, vừa cho vừa trộn đều để khoai không bị quá nhão. Cho tiếp 1 muỗng canh bột năng và 100ml nước cốt dừa vào nhồi cho tất cả hòa quyện.

    Thực hiện tương tự với thau khoai còn lại với nước ép thanh long.

  • Tạo hình và hấp khoai

    Lần lượt vo tròn khoai mì thành các viên tròn nhỏ vừa phải, lớn hay nhỏ tùy sở thích.
    Đặt 1 tấm khăn lược lên xửng hấp, cho khoai đã vò lên khăn lược.

    Đặt nồi xửng hấp lên bếp, cho nước vào nồi và bật lửa lớn. Hấp khoảng 10 – 15 phút khi thấy khoai mì trong lên thì khoai đã chín.

    Mẹo nhỏ: Để 2 màu khoai không bị lẫn vào nhau thì hãy tách riêng 2 màu ra trước khi hấp.
  • Nấu chè

    Bắc nồi lên bếp bật lửa vừa, cho 500ml nước và 250gr đường vào nồi, đun đến khi đường tan hết vào nước và sôi lên.

    Cho hết số khoai mì viên đã hấp chín vào nồi nước đường, nấu tầm 5 phút thì tắt bếp.

    Mẹo nhỏ: Nếu thích ngọt hơn hay ít ngọt thì bạn có thể tăng thêm đường hoặc giảm lượng đường tùy thích.
  • Nấu nước cốt dừa

    Pha vào chén 2 muỗng canh bột năng với 100ml nước sau đó khuấy tan đều.

    Cho 400ml nước cốt dừa loãng vào nồi, nấu sôi lên thì cho bột năng pha loãng vào. Nêm nếm với 2 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối.

    Nêm nếm lại cho có vị béo béo, ngọt ngọt và hơi mặn một chút là được, thấy hỗn hợp sôi mạnh thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè khoai mì viên nước cốt dừa sau khi nấu xong không chỉ thơm lừng mà còn đẹp mắt với 2 màu xanh đỏ.

    Chè có vị ngọt vừa phải, nước cốt dừa thơm béo quyện vào nhau, cắn viên chè sẽ cảm nhận được mùi khoai mì đặc trưng, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ khen ngon.

  • Xem thêm

    • 2 cách làm chè đu đủ bột báng cốt dừa và chè đu đủ lê sữa tươi thơm ngon
    • Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa thanh mát, dẻo thơm ngay tại nhà
    • Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thanh mát, giải nhiệt ngày nóng cực đã

    Chỉ với vài bước làm đơn giản vậy là bạn đã có thể hoàn thành món chè khoai mì viên vô cùng thơm ngon rồi, lưu lại công thức để vào bếp thực ngay cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

    https://www.facebook.com/tuyet.cr1610

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm chè dưa hấu mát ngọt lạ miệng giải khát cực đã

    Từ khóa: cách nấu chè khoai mì viên, cách nấu chè khoai mì, chè khoai mì, cách nấu chè khoai, khoai mì

    Thảo luận về Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *