Ẩm thực

Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon đặc biệt ăn là mê ngay

Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon đặc biệt ăn là mê ngay 98 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon đặc biệt ăn là mê ngay

Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon đặc biệt ăn là mê ngay

98 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Các món chè đậu xanh truyền thống thì đã quá quen thuộc rồi các bạn nhỉ? Hôm nay, để thay đổi khẩu vị của bạn thì Điện máy XANH sẽ tiết lộ cho bạn một công thức nấu món chè đậu xanh tuyết yến mới toanh để “nâng cấp” độ thanh mát và sự bổ dưỡng hơn nữa nha! Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Tuyết yến là gì? Mua ở đâu?

  • Tuyết yến là chất nhựa màu trắng được chiết ra từ phần lõi của cây tuyết yến . Do đó, nhựa tuyết yến thường bị xen lẫn bởi các mảnh vụn của vỏ cây.
  • Từ thể rắn, sau khi trải qua quá trình ngâm nước thì tuyết yến sẽ trở thành dạng sợi nhìn giống như tổ yến.
  • Tuyết yến ban đầu có vị chua nhưng khi ngâm nở ra thì gần như không có vị gì khi ăn.
  • Cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao nên ngày nay tuyết yến được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.
  • Thông thường, bạn có thể mua tuyết yến tại các sạp bán các nguyên liệu thực phẩm khô tại chợ truyền thống, hay bạn mua tại các siêu thị lớn cũng như mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Xem chi tiết: Tuyết yến là gì?

Nguyên liệu món ăn chè đậu xanh tuyết yến

  • Đun mềm đậu xanh

    Bắc cái nồi lên bếp cho vào 150gr đậu xanh, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 lít nước, nấu với lửa nhỏ khoảng 30 – 45 phút.

    Đến khi đậu xanh chín mềm thì bạn thêm 400gr đường phèn và 100gr nho khô vào, dùng vá khuấy đều cho đường tan ra trong vòng 5 – 7 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có sử dụng đường cát để thay thế đường phèn, tuy nhiên đường phèn sẽ tạo độ ngọt thanh cho món chè hơn.
  • Nấu chè tuyết yến đậu xanh

    Kế đến, bạn cho vào 15gr phổ tai đã ngâm vào, khuấy nhẹ tay 2 phút rồi thêm nốt vào nồi đậu xanh toàn bộ phần tuyết yến cùng 1 muỗng cà phê hương vani, dùng vá đảo nhẹ tay 5 phút nữa, rồi tắt bếp cho ra tô.

  • Thành phẩm

    Chè đậu xanh tuyết yến đã hoàn thành rồi đó! Thật đúng là sự biến tấu mới lạ cho một món chè thanh mát để thưởng thức vào những ngày nắng nóng các bạn nhỉ?

    Chè tuyến yến đậu xanh rất sánh mịn, đi kèm là độ ngọt thanh vừa phải khiến ai cũng mê mẩn, chấm phá thêm ít nho khô và phổ tai khi ăn “vui miệng” cực kì luôn!

    Để hương vị món chè được trọn vẹn hơn bạn cho vào 1 ít hạnh nhân cắt lát nữa nhé! Bảo đảm ai ăn cũng ghiền luôn cho mà xem!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu chè đậu xanh nha đam thanh mát, giải nhiệt cho ngày nóng
    • Cách làm chè đậu xanh phổ tai thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè
    • Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa nhanh, thơm ngon, nhuyễn mịn

    Thế là, Điện máy XANH vừa đem đến bài viết về cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon cho bạn tham khảo rồi đấy! Còn ngần ngại gì mà không trổ tài ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món chè cực hấp dẫn này trong những ngày hè nóng bức.

    https://www.youtube.com/watch?v=vQ4OuihvBck

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: cách nấu chè đậu xanh tuyết yến, chè đậu xanh tuyết yến, cách nấu chè đậu xanh, chè đậu xanh, cách nấu chè

    Thảo luận về Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thơm ngon đặc biệt ăn là mê ngay

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *