Ẩm thực

Cách nấu chè đậu đỏ nha đam đổi vị cho ngày lễ Thất Tịch

Cách nấu chè đậu đỏ nha đam đổi vị cho ngày lễ Thất Tịch 65 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách nấu chè đậu đỏ nha đam đổi vị cho ngày lễ Thất Tịch

Cách nấu chè đậu đỏ nha đam đổi vị cho ngày lễ Thất Tịch

65 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn có một món chè vừa thanh mát vừa để ăn vào ngày lễ Thất Tịch thì chè đậu đỏ nha đam là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn đấy? Cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức thực hiện món chè ngọt dịu, thơm ngon này thôi nào!

Lưu ý khi sử dụng nha đam

  • Tránh sử dụng nha đam không nguyên chất vì dễ gây một số tác dụng phụ có hại cho người dùng như tiêu chảy, u tuyến ruột kết (u lành tính), dễ bị chuột rút và ung thư ruột kết (nếu duy trì uống nha đam không nguyên chất).
  • Lớp nhựa vàng của nha đam (có tên là latex, thường có màu vàng), dễ gây độc cho cơ thể nếu sử dụng. Do đó, phải sơ chế kỹ khi sử dụng nha đam khi có nhựa vàng nhé!
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc trong giai đoạn cho con bú không nên dùng nha đam. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, rất cân nhắc điều này, vì nha đam thuộc loại thực phẩm gây hại cho đứa bé trong bụng, như bị khuyết tật hoặc chẳng may bị sảy thai.
  • Trong nha đam có chứa thành phần tốt cho việc nhuận tràng, nên bác sĩ thường hay khuyến cáo rằng: tránh dùng nha đam khi đang sử dụng các loại thuốc điều trị nhuận tràng. Hệ quả của việc này sẽ làm cho thận và gan dễ bị tổn thương.
Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng nha đam

Nguyên liệu món ăn chè đậu đỏ nha đam

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam thì bạn cắt khúc, gọt bỏ phần vỏ.

    Để làm sạch phần nhớt của nha đam, bạn cho vào tô 500ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, vắt thêm 1/2 quả chanh rồi cho nha đam vào rửa cho sạch nhớt.

    Tiếp đến, cắt nha đam thành hình hạt lựu rồi tiếp tục cho vào tô nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại với nước lạnh 2 – 3 lần là được.

    Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt

    • Trước tiên bạn dùng dao nhẹ nhàng lọc thịt nha đam ra khỏi vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn.
    • Sau đó bạn cho nha đam vào tô dựng nước muối rồi rửa sạch xong vớt ra và rửa dưới vòi nước chảy mạnh.
    • Sau cùng, cho vào nồi nước sôi, trụng sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra và cho nha đam vào nước lạnh.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế nha đam đơn giản, không bị đắng

  • Hầm đậu đỏ

    Cho 1.5 lít nước vào nồi cùng với đậu đỏ, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa trong 10 phút.

    Đợi cho nước sôi lên, bạn buộc 5 lá dứa lại cho vào nồi luộc cùng trong 10 phút. Sau đó bạn vớt lá dứa ra cho thêm 1 lít nước vào, đậy nắp lại và hầm thêm khoảng 20 phút nữa đến khi đậu đỏ mềm hẳn là được.

  • Nấu chè đậu đỏ nha đam

    Khi đậu đỏ đã mềm, bạn mở nắp cho 200gr đường phèn vàng vào nấu khoảng 10 phút cho đường tan, sau đó cho nha đam và 2 ống vani vào, khuấy đều lên.

    Đợi cho chè sôi lại trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Mách bạn: Khi cho nha đam vào chè, bạn không nên nấu lâu quá sẽ làm cho nha đam mất đi độ giòn, ăn sẽ không ngon.
  • Thành phẩm

    Chè đậu đỏ nha đam với những miếng nha đam giòn giòn, mọng nước hòa quyện cùng vị bùi bùi của đậu đỏ và mùi thơm nhẹ của vani vừa thanh mát lại rất ngon miệng.

    Món chè này bạn có thể dùng khi còn ấm, hoặc có thể cho thêm vài viên đá vào thưởng thức cùng để giải nhiệt thì còn không còn gì tuyệt hơn nữa đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè đậu đỏ sương sáo bột báng cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch
    • Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, đơn giản vào ngày Thất Tịch
    • Cách làm chè đậu đỏ mochi lạ miệng cho ngày Thất tịch thêm ấm áp

    Trên đây là cách nấu chè đậu đỏ nha đam thanh mát mà Điện máy XANH gửi đến bạn, hi vọng trong ngày lễ Thất Tịch bạn sẽ có một món chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt bùi để thưởng thức nhé! Hãy vào bếp trổ tài ngay thôi, chúc bạn thành công.

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: cách nấu chè đậu đỏ nha đam, chè đậu đỏ nham đam, món chè đậu đỏ nha đam, cách làm chè đậu đỏ, chè đậu đỏ

    Thảo luận về Cách nấu chè đậu đỏ nha đam đổi vị cho ngày lễ Thất Tịch

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *