Ẩm thực

Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch

Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch 97 lượt xem Chuẩn bị 5...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch

Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch

97 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Vào ngày lễ Thất Tịch mọi người thường ăn chè đậu đỏ để cầu nhân duyên tốt đẹp, nhiều người tin rằng nếu ai còn độc thân sẽ nhanh chóng tìm được nửa kia, còn nếu đã có đôi có cặp sẽ giúp tình yêu bền chặt hơn đấy. Vậy thì, hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món chè này nhé!

Nguyên liệu món ăn chè đậu đỏ bột nếp

  • Hầm đậu đỏ

    Đậu đã chắt nước bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước và 3 nhánh lá dứa, rồi đun với lửa vừa trong vòng 2 phút rồi thêm vào 180gr đường nâu cùng với 1/2 muỗng cà phê muối.

    Tiếp đến, bạn khuấy đều cho đường tan hết và nấu thêm khoảng 3 phút nữa là đạt.

    Mách nhỏ: Nếu sử dụng hạt đậu đỏ khô thì bạn hầm đậu với 1 lít nước rồi đậy nắp nấu với lửa vừa trong vòng khoảng 25 – 30 phút, đến khi đậu chín mềm là được.
  • Nhồi bột nếp và bắt viên

    Cho 150gr bột nếp vào tô, sau đó cho từ từ 110ml nước ấm khoảng 50 độ C vào khuấy nhẹ cho bột được hòa quyện rồi dùng tay nhào cho bột dẻo, mịn.

    Tiếp đến, bạn dùng tay ngắt bột thành từng viên khoảng như đầu ngón tay cái rồi vo viên tròn lại.

  • Luộc bột nếp

    Cho 1.5 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn cho nước sôi lên. Sau đó bạn cho từng viên bột vào luộc cho đến khi bột nổi lên mặt nước là bột đã chín.

    Bạn tắt bếp vớt bột ra cho vào thau nước lạnh để khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Nấu chè đậu đỏ bột nếp

    Ở bước này, bạn mở lại nồi chè đậu đỏ đã hầm rồi cho phần bột nếp vừa làm vào và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

    Sau đó, bạn cho hết 400ml (1 hộp) nước cốt dừa vào khuấy nhẹ khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn múc chè ra chén và mời cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi nào!

    Món chè đậu đỏ bột nếp cực kì hấp dẫn với những hạt đậu đỏ chín mềm nhừ, bùi bùi, ăn kèm từng viên bột nếp dai mềm cùng nước cốt dừa beo béo vô cùng vừa ăn và bắt vị.

    Bạn có thể ăn chè nóng hoặc thêm chút đá lạnh vào để thưởng thức đều rất ngon nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè đậu đỏ bánh lọt món ăn ngọt lòng không thử không biết
    • 2 Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen và đậu đỏ bí đỏ bùi béo thơm ngon tại nhà
    • Cách nấu chè đậu đỏ nước dừa bằng nồi áp suất

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu đỏ bột nếp thơm ngon, béo ngậy cho ngày lễ Thất Tịch với cách làm vô cùng đơn giản. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món chè này nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: cách nấu chè đậu đỏ bột nếp, chè đậu đỏ bột nếp, món chè đậu đỏ bột nếp, cách làm chè đậu đỏ, chè đậu đỏ

    Thảo luận về Cách nấu chè đậu đỏ bột nếp béo ngậy, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *