Ẩm thực

Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy

Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy 34 lượt xem Chuẩn bị 10...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy

Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy

34 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Những ngày hè nóng nực mà có một món chè nhâm nhi giúp giải nhiệt cơ thể thì thật tuyệt đúng không nào? Bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức làm món chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất cực dễ mà thơm ngon béo ngậy. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách chọn mua đậu xanh cả vỏ

  • Bạn nên chọn những hạt có màu xanh đều màu, không bị loang lổ hay xuất hiện bất kì màu sắc lạ thường nào trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, đậu xanh tươi ngon, không lép là các hạt có kích cỡ đồng đều, đồng thời không có sự khác biệt về kích thước quá lớn. Đặc biệt, khi ấn nhẹ vào thì cảm giác có độ săn chắc, không dễ bị bở nát.
  • Không nên chọn đậu xanh bị sâu mọt ăn hay có mùi ẩm mốc, vì đây là đậu xanh cũ hoặc đã bị hư.
Xem thêm: Đậu xanh có tác dụng gì?

Nơi mua nước cốt dừa

  • Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.vn.
  • Đồng thời, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH.
Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, muỗng, thớt, tô, dao,…

  • Ninh đậu đen và đậu xanh

    Cho 300gr đậu đen đã ngâm nở và 2 lít nước vào nồi áp suất.

    Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và mở lửa lớn. Khi nào nghe tiếng xì của nồi thì hạ lửa vừa ninh trong thời gian 40 phút.

    Đậu đen khi ninh 40 phút xong thì tắt bếp, xả hơi nóng của nồi áp suất. Sau đó mở nắp nồi, cho đậu xanh vào.

    Đậy nắp nồi ninh đậu ở lửa vừa thêm 20 phút thì tắt bếp, tiếp tục xả hơi nóng của nồi áp suất, ủ thêm 5 phút.

  • Nấu chè

    Sau khi ninh mềm đậu thì trút đậu ra nồi thông thường và cho vào 280gr đường cát trắng và 5gr bột đường vani vào và khuấy đều.

    Bật bếp lửa vừa và đun cho chè sôi trở lại, nêm nếm độ ngọt sao cho vừa với khẩu vị thì tắt bếp.

  • Nấu nước cốt dừa ăn chè

    Cho vào nồi gồm 400ml nước cốt dừa đóng hộp, 250ml nước lọc, 30gr đường cát trắng, 2gr muối, 20gr bột năng.

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa to, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp. Khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Múc chè ra chén hoặc cốc và thêm nước cốt dừa lên trên, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

  • Thành phẩm

    Món chè đậu đen và đậu xanh nấu bằng nồi áp suất rất đơn giản mà rất hấp dẫn đúng không nào?

    Chè sánh ngọt, đậu đen mềm dẻo, bùi bùi kết hợp cùng đậu xanh tạo nên món chè thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa bột báng ngon ngọt, thanh mát
    • Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây mềm bùi, thơm béo cực đơn giản
    • 2 cách nấu chè nếp đậu đen dẻo ngọt, bùi ngậy dễ làm tại nhà

    Vậy là bài viết trên đã giới thiệu xong đến bạn cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thanh mát lại còn thơm ngon hết chỗ chê. Điện máy XANH chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

    Từ khóa: cách nấu chè, cách nấu chè đậu, chè đậu đen, chè đậu xanh, nước cốt dừa

    Thảo luận về Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *