Ẩm thực

Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà 86 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

86 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Những ngày hè oi bức như thế này mà có một món chè nhâm nhi giúp giải nhiệt cơ thể thì thật tuyệt các bạn nhỉ? Nhân đây, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức làm món chè đậu đen nha đam thanh mát, ngọt dịu mà ai ăn rồi cũng phải mê mẩn. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Nha đam tươi ngon là những nhánh có kích thước lớn, lớp vỏ bên ngoài màu xanh đậm, phần góc có màu trắng tươi.
  • Ngoài ra, nên mua những nhánh có phần thịt dày, vỏ mỏng để khi chế biến được ngon, không bị mất nhiều thịt và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.
  • Bên cạnh đó, hạn chế chọn nha đam có bề mặt hơi nhăn nheo, đồng thời phần mặt cắt đã bị héo, chảy nhớt vàng bất thường bởi đó là nha đam để lâu ngày không sử dụng được nữa.
Xem thêm: Tác dụng của nha đam đối với sức khỏe

Nguyên liệu món ăn chè đậu đen nha đam

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam mua về bạn dùng dao bào bào lớp vỏ bên ngoài đi, rồi rửa lại với nước sạch 4 – 5 lần đến khi sạch nhớt rồi để ráo. Cuối cùng, dùng dao cắt nha đam thành hạt khúc vừa ăn là được.

    Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt

    • Cách 1: Ngâm rửa nha đam bằng muối hạt, chanh rửa sạch rồi ướp với đường.
    • Cách 2: Rửa nha đam với nước muối loãng, chần sơ nước sôi rồi ướp với đường.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt

  • Nấu chè đậu đen với nha đam

    Khi thấy đậu đen đã mềm thì bạn cho toàn bộ nha đam đã cắt hạt lựu vào, dùng vá đảo đều 5 – 7 phút rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 400gr đường vào.

    Tiếp tục khuấy đều nhẹ tay 2 – 3 phút cho đường được hòa tan, nồi chè sôi trở lại thì bạn tắt bếp để nguội rồi cho ra ly thưởng thức nhé!

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường để khuấy vào chè.
    • Trong quá trình nấu bạn nên hớt bỏ bọt để nước chè được thanh ngọt nhé!
  • Thành phẩm

    Chè đậu đen nha đam có hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ. Từng hạt đậu mềm mềm, beo béo quyện với nha đam tươi má, giòn giòn kết hợp với nhau vô cùng hoàn hảo.

    Bạn có thể thêm vài viên đá lạnh để tận hưởng trọn vẹn hương vị thanh mát của ly chè hơn nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa bột báng ngon ngọt, thanh mát
    • Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây mềm bùi, thơm béo cực đơn giản
    • 2 cách nấu chè nếp đậu đen dẻo ngọt, bùi ngậy dễ làm tại nhà

    Vậy là, bài viết trên đã giới thiệu xong đến bạn cách nấu chè đậu đen nha đam vừa thanh mát lại còn thơm ngon hết chỗ chê. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món chè mát lạnh này để mời cả nhà mình, Điện máy XANH chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=XQU-RC3Ubn4

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: cách nấu chè đậu đen nha đam, chè đậu đen nha đam, cách nấu chè đậu đen, chè đậu đen, chè đậu

    Thảo luận về Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *