Ẩm thực

Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon 3 lượt xem Chuẩn bị 30 phút Chế biến 40...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

3 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Những ngày ở nhà nếu làm những phần chè chuối nếp nướng thơm thơm, béo béo, ngon mê ly cho bản thân và gia đình thì hấp dẫn không gì bằng. Vì vậy hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để tìm hiểu công thức và thực hiện món chè độc đáo này nhé!

Nơi mua nước cốt dừa

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Bạn có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
  • Ngoài ra để an tâm hơn bạn có thể làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn chè chuối nếp nướng bột báng

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Đặt chảo lên bếp, bật bếp rồi cho vừng vào và rang đều tay ở lửa nhỏ. Rang từ 2 – 3 phút cho đến khi hạt vừng có màu vàng nâu bóng thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn tiến hành lột bỏ vỏ chuối và tước bỏ các sợi gân.

    Ngâm hạt bột báng vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ và để ráo nước. Sau đó, cho bột báng vào nồi nước, luộc cho đến khi bột báng trong thì vớt ra, rửa với nước lạnh và để ráo.

  • Gói chuối nướng

    Để gói chuối nướng, bạn hãy dùng một tấm thớt, lót thêm một lớp nilon và một lá chuối lên trên.

    Cho nếp vào lá chuối và tán đều, sau đó đặt lên nếp một trái chuối.

    Tiến hành cuộn phần nếp chuối lại sao cho nếp phủ đều chuối.

    Mách nhỏ:

    • Để dễ dàng gói chuối hơn, bạn nên dùng lá chuối có kích thước bằng một tờ A4.
    • Để lá chuối mềm và dễ gói hơn, bạn nên đem lá chuối phơi nắng trước khoảng 30 phút hoặc chần qua nước sôi 1 phút nhé!
  • Nướng chuối

    Đặt chảo lên bếp, cho phần nếp chuối đã gói vào chảo. Bật bếp ở lửa vừa và nướng chuối.

    Trong quá trình nướng, nên trở đều cả hai mặt để chuối chín đều.

    Nướng cho đến khi chuối nếp đã săn lại và vàng đều các mặt là được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể nướng bằng nhiều cách như sử dụng bếp than, bếp điện.

  • Làm nước chan chè

    Cho 320ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Cho phần lá dứa còn lại vào và bắt đầu nấu sôi, để lửa nhỏ.

    Trong lúc đó, cho 10ml nước vào 20gr bột năng, khuấy đều cho bột có độ dẻo nhất định.

    Sau khi nước cốt dừa sôi, bạn lấy lá dứa ra khỏi nồi. Sau đó cho bột năng từ từ vào nồi và khuấy đều tay. Cho đến khi hỗn hợp đã sệt lại, cho bột báng vào nồi, khuấy đều khoảng 2 phút và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Dùng kéo cắt chuối thành các miếng nhỏ vào dĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm một ít vừng rang.

    Chuối nếp dẻo thơm ăn với nước cốt dừa sền sệt, béo ngậy, thơm nức mũi cùng vị bùi bùi của vừng rang sẽ giúp bạn muốn ăn mãi không thôi!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu chè chuối khoai lang dẻo bùi, ngọt thơm
    • Cách nấu chè chuối đậu xanh dẻo bùi, thơm ngon cực dễ làm
    • Cách nấu chè chuối chưng khoai mì dẻo ngọt, thơm béo ai cũng làm được

    Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà những phần chè chuối nếp nướng béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn cho bản thân và cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=Abm9GcgF3EU

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách làm topping khúc bạch khoai môn cho món chè khúc bạch thêm lạ vị

    Từ khóa: chè chuối, nấu chè, chuối nếp, cách nấu chè, cách làm chè

    Thảo luận về Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *