Cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô thơm ngon cực đơn giản

Cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô thơm ngon cực đơn giản

175 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Chè bưởi từ cùi bưởi khô hấp dẫn với cách làm siêu đơn giản chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê. Cùi bưởi bên ngoài dẻo mềm, bên trong hơi giòn cùng đậu xanh bùi bùi hương vị ngọt dịu đầy hấp dẫn. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH thực hiện ngay món chè hấp dẫn này nhé!

Cùi bưởi khô mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua cùi bưởi khô tại các sạp bán đồ khô, nguyên liệu nấu chè tại chợ truyền thống hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Khi mua bạn nên để ý xem cùi bưởi có còn trắng hay đã bị xỉn vàng và có vết thâm mốc, chọn cùi bưởi khi bóp vào còn dẻo mềm chứ không bị bở nát hay khô cứng.

Nước cốt dừa đóng lon bạn có thể mua trực tiếp tại các siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online tại trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com. Ngoài ra bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức cực đơn giản từ hướng dẫn của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm chè bưởi đậu xanh thanh mát cực đơn giản tại nhà

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, nồi, rổ, muỗng, ly

  • Sơ chế cùi bưởi khô

    Cho 20gr cùi bưởi khô vào tô nước ngâm trong 2 giờ cho cùi bưởi được nở mềm ra.

    Sau 2 giờ thì bạn dùng tay vắt ráo nước cùi bưởi rồi cho vào một cái tô khác.

  • Trộn cùi bưởi khô với bột và luộc chín

    Tiếp đến bạn đổ phần cùi bưởi vào nồi, thêm 50gr đường, 100gr bột năng vào, trộn đều để bột và đường bọc đều quanh hết cùi bưởi.

    Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong 20 phút, đến khi cùi bưởi trở nên trong suốt và nổi lên trên thì vớt ra tô nước lạnh để không dính vào nhau. Sau đó chắt hết nước ra là được.

  • Nấu chè cùi bưởi khô với đậu xanh

    Đầu tiên bạn pha 50gr bột năng với 100ml nước, khuấy đều để bột năng hòa tan hoàn toàn.

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 750ml nước, thêm vào 250gr đường thốt nốt rồi đun với lửa vừa và khuấy đều để đường tan hết hơn.

    Sau khi đường đã tan hoàn toàn, bạn cho phần cùi bưởi, đậu xanh vào nấu trong khoảng 5 – 7 phút.

    Tiếp đó thêm nước bột năng đã pha vào, khuấy đều và nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi chè sánh dẻo lại là được.

  • Thành phẩm

    Khi thưởng thức, bạn múc chè cho vào ly, thêm vào 1 ít nước cốt dừa và thưởng thức ngay thôi.

    Chè sánh dẻo, ngọt ngào cùng phần cùi bưởi giòn mềm, hòa quyện cùng đậu xanh và nước cốt dừa bùi béo khiến cho món chè bưởi từ cùi bưởi khô này vô cùng hấp dẫn, ai ăn thử đều thích mê đấy!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng
  • Cách làm mứt cùi bưởi trắng tinh thơm ngon the mát không bị đắng
  • Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

Với hướng dẫn chi tiết cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô đơn giản mà Điện máy XANH vừa giới thiệu trên, hi vọng bạn sẽ dễ thực hiện một món chè thơm ngon chiêu đãi gia đình vào cuối tuần. Cùng trổ tài thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Gửi

Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

Từ khóa: cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô, chè bưởi từ cùi bưởi khô, chè cùi bưởi, cách nấu chè bưởi, chè bưởi

Thảo luận về Cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô thơm ngon cực đơn giản

Xem thêm  Top 10 Quán trà sữa ngon nhất quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *