Cách nấu canh trai rau cải ngon mát hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
-
Chuẩn bị
15 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Canh trai rau cải là một món canh thanh đạm thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình vào những ngày nóng bức cần làm mới khẩu vị, với vị ngọt thanh cùng nhiều chất dinh dưỡng, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Sau khi đã làm sạch trai, bạn cho trai vào nồi, đổ vào khoảng 200ml nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, trai sẽ mở miệng, bạn gắp ra rổ để ráo.
Đợi trai nguội thì bạn cẩn thận lấy thịt trai ra để nấu canh. Sau khi đã lấy hết thịt trai, bạn cẩn thận loại bỏ phần ruột bên trong, rửa lại với nước và cho ra rổ để ráo.
Sơ chế rau cải
Rau cải bạn cắt bỏ phần lá úa vàng, bị sâu và phần rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho trai vào, đảo nhẹ để trai chín đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn cho rau cải vào.
Bạn xào sơ khoảng 2 phút nữa thì cho vào khoảng 400ml nước, đợi canh sôi, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình và tắt bếp nhé.
Thành phẩm
Canh trai rau cải có hương thơm hấp dẫn cùng vị ngọt thanh đầy lôi cuốn. Món canh tuy đơn giản nhưng lại khơi gợi vị giác vô cùng, có thể nấu vào những ngày bạn muốn thay đổi khẩu vị, vừa giúp bữa cơm thêm lạ miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng.
Xem thêm:
- 2 cách nấu canh trai nấu mồng tơi thanh mát ngon đơn giản dễ làm
- 2 cách nấu canh trai nấu bầu ngon miệng đơn giản cho bữa cơm
- Cách nấu canh trai nấu chua thơm ngon thanh mát hấp dẫn
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món canh trai rau cải thanh đạm, ngon miệng giúp phong phú thêm thực đơn hằng ngày gia đình bạn. Nhanh tay lưu lại ngay và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Gửi
Từ khóa: cách nấu canh trai, nấu canh trai, cách làm canh trai, canh trai, rau cải
Thảo luận về Cách nấu canh trai rau cải ngon mát hấp dẫn cho bữa cơm gia đình