Ẩm thực

Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt

Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt 936 lượt xem Canh thịt bò nấu khế là món...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt

Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt

936 lượt xem

Canh thịt bò nấu khế là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, chắc hẳn sẽ kích thích được vị giác của mọi người và làm bữa ăn thêm tuyệt vời hơn. Cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện ngay món canh ngon này thôi!

Xem nhanh
  • Canh thịt bò nấu khế
  • Canh thịt bò nấu khế (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Canh thịt bò nấu khế
  • Canh thịt bò nấu khế (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn canh thịt bò nấu khế

  • Quết nhân thịt

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 nhúm muối nhỏ vào bát có hỗn hợp thịt bò băm và giò sống.

    Tiến hành quết thịt bò và giò sống đều tay đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối dẻo mịn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua bạn rửa sạch rồi để ráo.

    Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, để ráo, rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

    Khế mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.

  • Nấu canh

    Cho 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp ở lửa cao.

    Sau khi nước sôi thì tiến hành vo viên hỗn hợp thịt bò và giò sống thành từng viên vừa ăn rồi thả vào nồi nước cho đến hết. Tiếp đến cho cà chua và khế vào.

    Tiến hành nêm thêm 2 muỗng cà phê đường để làm dịu đi vị chua gắt của khế, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.

    Vớt hết bọt ra rồi đợi nước sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì cho rau ngò gai và ngò ôm vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món canh thịt bò nấu khế chua đã hoàn thành. Cùng mời cả nhà thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

    Nước khế chua chua cùng thịt bò và giò sống đậm vị chắc hẳn khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon. Điện máy XANH chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò, bạn ngâm rồi rửa thịt bò với nước muỗi loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch.

    Cho thịt bò vào tô rồi cho vào lần lượt 6 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột tiêu, hành tím đã cắt lát, 1.5 muỗng cà phê hạt mêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

  • Nấu canh thịt bò khế chua

    Bắc nồi lên bếp và cho vào 6 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào để tạo màu.

    Sau đó cho nửa lít nước vào, chờ cho đến lúc nước sôi thì cho khế đã bóp với muối vào. Vặn lửa lớn, thấy nước sôi thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nấu cho đến khi sôi lại thì nêm nếm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ vào và rắc thêm ít tiêu lên trên cho dậy mùi thơm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh thịt bò nấu khế chua.

  • Thành phẩm

    Món canh thịt bò nấu khế chua hoàn thành nhanh chóng và cũng rất là thơm ngon. Món canh này rất phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức vì canh có vị chua thanh mát mà lại còn có nhiều chất chất dinh dưỡng từ thịt bò và vitamin từ khế.

    Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với công thức được chia sẻ từ người dùng đây nhé!

Mẹo khử mùi hôi thịt bò

  • Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
  • Bạn chỉ cần nướng chín 1 củ gừng nhỏ. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.
  • Băm nhuyễn tỏi hoặc hành và ướp cùng thịt bò trước khi chế biến sẽ khiến thịt bò chẳng những hết mùi hôi mà còn dậy mùi rất thơm.

Cách chọn mua khế tươi ngon

  • Chọn mua khế vừa chín tới, còn tươi, có độ giòn, không bị dập các cánh, không có vết thâm đen hay bầm dập.
  • Không mua khế quá chín khi nấu sẽ bị nát không ngon.
Xem thêm: Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của quả khế cho sức khoẻ

Xem thêm:

  • Cách làm canh kim chi thịt bò cực dễ, nóng hổi ăn là ngất ngây
  • 2 Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc và sườn heo kim chi thơm ngon, đúng điệu
  • 2 cách nấu canh cà chua thịt bò và nấm mềm ngon hấp dẫn bổ dưỡng

Canh thịt bò nấu khế vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc hẳn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn. Điện máy XANH chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: canh thịt bò nấu khế, canh thịt bò, khế, thịt bò nấu khế, thịt bò

Thảo luận về Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *