Ẩm thực

Cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát, nhẹ vị cho mâm cơm

Cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát, nhẹ vị cho mâm cơm 5 lượt xem Chuẩn bị...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát, nhẹ vị cho mâm cơm

Cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát, nhẹ vị cho mâm cơm

5 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi là món canh thơm ngon, thanh mát, bắt cơm trong những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm, cùng vào bếp ngay với Điện máy XANH chế biến món canh này nhé!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.
  • Nếu bạn có thể sờ vào tôm thì bạn nên chọn những con khi sờ không bị chảy nhớt, khi ngửi có mùi thơm từ nước biển.
  • Những con tôm tươi thường sẽ có phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau, những con có phần chân và đuôi tôm xòe ra sẽ thường bị tiêm hóa chất nên bạn không được mua chúng nhé.
Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon.

Nguyên liệu món ăn canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi

  • Giã các nguyên liệu

    Bạn lấy 1/2 phần đầu hành đem giã nhuyễn với tôm tươi và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Phần đầu hành còn lại đem đập dập.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa, khi dầu nóng, cho đầu hành đập dập vào phi thơm rồi cho hỗn hợp tôm vừa giã nhuyễn vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi tôm săn lại thì thêm 1.5 lít nước vào và vặn lửa lớn.

    Khi nước đã sôi, bạn cho rau tần ô vào và nêm nếm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Khuấy nhẹ tay để gia vị tan ra sau đó để sôi khoảng 3 – 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, ngò rí vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc ra 1 tô canh tần ô tôm tươi thơm ngon hấp dẫn, có màu xanh bắt mắt với mùi thơm nồng hấp dẫn đặc trưng của rau tần ô.

    Nếm vào nước canh có vị ngọt thanh nhẹ, vừa miệng, rau mềm cộng với vị dai ngọt của tôm tươi, chan vào cơm trắng ăn là tuyệt vời, rất bắt vị. Chúc bạn ngon miệng nhé!

     

    Canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát đã hoàn thành với công thức đơn giản mà chị Phương vừa chia sẻ. Ngoài ra Điện máy XANH cũng sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách thức khác nấu món canh hấp dẫn này nhé!

    Xem chi tiết: Cách nấu canh cải cúc – tần ô với tôm tươi thơm ngon, đơn giản

Xem thêm:

  • Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu thịt bò ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm
  • Cách nấu canh cải cúc – tần ô thịt băm thanh mát, ngon miệng hao cơm
  • Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu xương ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm

Trên đây Điện máy XANH giới thiệu tới bạn cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu tôm tươi hấp dẫn, thơm ngon. Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100045917840153

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: canh tần ô nấu tôm tươi, canh tần ô, canh tôm, tần ô, tôm

Thảo luận về Cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm tươi thanh mát, nhẹ vị cho mâm cơm

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *