Ẩm thực

Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể 2 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

2 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Rau lang là một loại rau thanh mát, thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức làm món rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nha!

Cách chọn mua thịt heo ngon, chất lượng

  • Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
  • Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua xong nhờ người bán xay luôn nhé.
  • Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo ngon, chất lượng

Nguyên liệu món ăn canh rau lang nấu thịt băm

Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Thịt xay, cho vào tô, thêm 1/2 phần hành tím cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều ướp 5 phút.

  •  Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hết phần hành tím cắt nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào xào trên lửa vừa cho thịt săn lại.

    Tiếp tục, cho rau lang vào xào khoảng 2 – 3 phút thì cho 700ml nước nóng vào, nấu khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa cho rau lang chín mềm. Bạn nêm 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp nha!

    Cuối cùng, cho canh rau lang ra tô là có thể thưởng thức.

    Mách bạn: Để canh thơm hơn, bạn có thể thêm ít tiêu xay nhé!
  • Thành phẩm

    Canh rau lang nấu thịt băm có màu xanh đẹp mắt. Rau lang chín mềm, nước canh thanh mát, ngọt thanh vừa ăn.

    Món canh thích hợp cho những bữa cơm gia đình, thanh mát, cực kỳ đưa cơm bạn nha!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu canh rau lang nấu tôm dân dã ngọt mát cho bữa cơm gia đình
    • 2 cách nấu canh rau lang thanh mát dân dã đổi vị cho bữa cơm
    • Cách làm rau lang xào thịt bò thơm ngon dễ làm đậm đà hương vị

    Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn hoàn thành món canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể rồi đó! Chúc bạn thực hiện thành công để có bữa cơm thơm ngon cùng gia đình mình nha!

    https://www.facebook.com/profile.php?id=100048433892809

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách nấu canh cải thảo tôm khô ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm ấm cúng

    Từ khóa: canh rau lang nấu thịt, canh rau lang, thịt băm, rau lang, nấu thịt

    Thảo luận về Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *