Ẩm thực

Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà 17 lượt xem Chuẩn bị 30 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà

17 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh đu đủ nấu sườn non là món canh thanh đạm dễ ăn. Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là bạn sẽ có ngay món canh độc đáo, thơm ngon bổ dưỡng này. Cùng vào bếp bắt tay với chị Kim Minh thực hiện món ngon này nhé!

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Khi chọn sườn heo bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
  • Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Không chọn mua những phần sườn màu thịt thâm tái, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.
Xem thêm: Cách chọn thịt lợn ngon, an toàn

Nguyên liệu món ăn canh đu đủ nấu sườn non

Để khử mùi hôi của sườn non, bạn chà xát trực tiếp với 1 ít muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi vớt ra cho ráo nước.

Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá bị úng, rửa sạch rồi để ráo nước. Cắt lấy phần đầu hành cho vào cối giã nhuyễn cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu bột. Còn phần lá hành cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

  • Chần và hầm sườn

    Cho sườn non vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Đun cho nước sôi bùng lên thì vớt sườn ra, rửa sạch sườn với nước lạnh.

    Tiếp theo cho phần sườn đã được chần vào nồi rồi đổ ngập nước. Bắc nồi lên bếp đậy nắp lại, vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa vừa và hầm khoảng 30 phút cho sườn chín mềm, nước thơm ngọt.

     

    Mách nhỏ:

    • Để tăng tác dụng khử mùi, bạn có thể cho vào nồi vài gốc sả đập dập, ít lát gừng hoặc 1 ít rượu trắng.
    • Không nên chần sườn non quá lâu vì sẽ làm giảm độ ngọt tự nhiên của món ăn.
    • Việc chần qua sườn và vớt sạch bọt khi hầm sườn sẽ giúp loại bỏ chất bẩn bám trên sườn và giúp cho nước canh sau khi nấu sẽ được trong hơn.
  • Nấu canh đu đủ với sườn

    Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nồi và cho hành tiêu đã được giã nhuyễn vào. Tiếp tục úp vung lại, hầm đu đủ thêm 15 – 20 phút với lửa vừa cho chín đu đủ.

    Sau khi đu đủ đã chín mềm thì lần lượt cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi, nêm nếm sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành cắt nhỏ vào và để canh sôi đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc canh ra tô, rắc một ít tiêu bột lên mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Canh đu đủ có màu vàng ươm rất bắt mắt, sườn non thơm ngon bổ dưỡng, hương vị đậm đà, đu đủ mềm ngọt ăn cùng với cơm nóng và chén mắm ớt cay nữa là hết sẩy.

Xem thêm:

  • Cách nấu canh sườn non hầm rau củ thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình
  • 3 cách nấu canh su su với sườn non, tôm tươi và mọc thơm ngon dễ làm
  • Cách nấu canh sườn nấu sấu đậm đà, giải nhiệt ngày nắng hè

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu canh đu đủ nấu sườn non chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: cách nấu canh đu đủ, canh đu đủ, nấu canh, canh sườn, đu đủ nấu sườn

Thảo luận về Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *