Ẩm thực

Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan

Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan 4 lượt xem Chuẩn bị 15...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan

Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan

4 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    25 phút

  • Độ khó

    Dễ

Những món ngon từ khổ qua rất được ưa chuộng trong những ngày lễ Tết cũng như bữa ăn hàng ngày. Hôm nay Điện máy XANH sẽ gửi đến cho bạn cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan. Bạn đã sẵn sàng để cùng vào bếp với món canh này chưa nào!

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tới đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.
  • Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.
  • Chọn mua những quả dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt vì đây là dứa chín tự nhiên, khi chế biến món ăn sẽ rất ngon.
  • Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.
  • Nếu bạn muốn ăn canh có vị chua đậm thì có thể chọn những trái dứa có quả còn xanh, vì đây là dứa sống rất chua.
  • Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

Nguyên liệu món ăn canh chua khổ qua dọc mùng chay

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dọc mùng sau khi mua về bạn tuốt bỏ hết lớp vỏ mỏng bên ngoài, thơm gọt vỏ, bỏ mắt. Mang thơm, dọc mùng, cà chua đi rửa sạch và để ráo.

    Thơm và dọc mùng bạn cắt lát mỏng, để riêng từng loại. Cà chua cắt múi cau, còn hành boa rô thì cắt nhỏ.

     

    Cách gọt thơm nhanh chóng:

    • Đầu tiên bạn cắt dứa ra làm 4, sau đó dùng dao gọt sát thân dứa để loại bỏ cả mắt và vỏ dứa.
    • Hoặc bạn có thể gọt những đường dao sâu vào thịt vỏ, sao cho có thể gọt bỏ luôn cả mắt dứa.

    Xem chi tiết: 5 cách để gọt dứa đơn giản, dễ làm không tốn nhiều thời gian

  • Xào cà chua và thơm

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu với lửa vừa, rồi cho 1/2 số hành boa rô vào, xào cho đến khi hành thơm.

    Tiếp theo, bạn cho thơm và cà chua vào, xào nhanh khoảng 1 phút rồi nêm vào 1 muỗng canh đường, đảo thêm 2 phút nữa.

  • Nấu canh khổ qua dọc mùng

    Thêm vào nồi 300ml nước sôi vào, đun với lửa lớn trong 3 – 5 phút cho nước sôi trở lại. Lúc này, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Sau đó cho tiếp khổ qua, dọc mùng vào, đun với lửa lớn trong 2 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho hết số hành boa rô còn lại, một chút ớt cắt lát (tùy thích) và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh chua khổ qua dọc mùng chay với hương thơm vô cùng cuốn hút và màu sắc tươi sáng, xanh, đỏ, vàng từ các loại nguyên liệu cực hấp dẫn.

    Nước canh có vị chua nhẹ, ngọt thanh, pha chút đăng đắng của khổ qua, khiến bạn càng ăn, càng bị nghiện đó nha!

Xem thêm:

  • Cách nấu hủ tiếu chay miền Tây thơm ngon lạ miệng dễ làm tại nhà
  • Cách nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm chay thanh mát giải nhiệt
  • Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay ngon dễ thanh đạm cho ngày Vu Lan

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết cho món canh chua khổ qua dọc mùng chay thơm ngon, thanh đạm này sẽ giúp cho bạn có thêm một món ngon để chuẩn bị cho mùa Vu lan sắp tới. Chúc bạn thực hiện thành công!

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: canh khổ qua, canh chua, doc mung, kho qua, canh chay

Thảo luận về Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *