Ẩm thực

Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho bữa cơm chay

Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho bữa cơm chay 25 lượt xem Chuẩn bị 15 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho bữa cơm chay

Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho bữa cơm chay

25 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh chua chay nấm không những là món canh thanh mát mà còn là món ngon có mặt hầu hết ở các bữa cơm chay. Chị Thu Xuân sẽ chia sẻ ngay với bạn công thức đơn giản để thực hiện món ăn này. Hãy cùng mình vào bếp để chế biến ngay nhé!

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

  • Nấm bào ngư tươi ngon sẽ có thân màu trắng hoặc màu xám, mũ nấm to, cứng cáp, màu sắc nấm tươi sáng.
  • Bạn nên chọn mua nấm bào ngư mọc thành cụm, phần bên dưới mũ nấm có những cánh tơ mỏng và mịn, đây là nấm tươi ngon, mới hái.
  • Khi ngửi nấm bào ngư tươi sẽ có mùi hương đặc trưng của nấm, khi cầm có cảm giác chắc tay.
  • Tốt nhất là bạn nên mua nấm bào ngư được đóng gói, bao bì cẩn thận, có in rõ nguồn gốc và các thông tin như ngày sản xuất, hạn dùng.
  • Không mua nấm bào ngư khi thấy chúng bị chảy nước, chảy nhớt, dập nát hoặc có mùi lạ, vì đây là nấm bị hư, không dùng được.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ chiên thơm ngon

  • Khi mua đậu hũ đã chiên sẵn bạn nên chú ý, mua những miếng có màu vàng tươi, khi ấn vào có cảm giác miếng đậu hũ mềm, mịn vì đây là đậu hũ mới chiên, tươi ngon.
  • Chọn mua đậu hũ chiên khi ngửi mùi thơm nhẹ của đậu nành, không có mùi lạ.
  • Không mua đậu hũ chiên sẵn có màu vàng sẫm vì chúng có khả năng bị chiên bằng dầu bẩn, dầu củ.
  • Đậu hủ khi ấn vào có cảm giác cứng tay, khi ngửi không có mùi hoặc có mùi hôi chua thì tuyệt đối không nên mua.

Xem chi tiết: Cách chọn mua đậu hũ chiên thơm ngon

Nguyên liệu món ăn canh chua chay nấm

  • Nấu canh

    Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho cà chua vào, xào đều với lửa vừa. Khi cà chua vừa chín sơ thì bạn cho nấm và ớt cắt lát vào đảo đều 3 – 5 phút.

    Tiếp theo bạn thêm vào nồi 1 lít nước, măng chua và hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 vắt me chua.

    Đun sôi với lửa vừa, sau đó cho đậu hũ vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiếp dọc mùng và giá đỗ vào nồi.

    Để canh sôi bùng lên thêm 2 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và thêm rau ngò om cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Canh chua chay nấm thanh nhiệt, đủ vị được chế biến từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, vô cùng tươi mát tạo nên món ăn thơm ngon, vừa miệng.

    Món canh này hích hợp cho các bữa ăn chay thanh đạm, không sợ quá nhiều dầu mỡ lại cực kỳ hao cơm. Bạn nhất định phải thử ngay nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu canh bí đao nấu nấm bào ngư ngon ngọt chay mặn đều dùng được
    • Tổng hợp 11 cách nấu canh chay thanh đạm đơn giản cho ngày rằm tháng Giêng
    • Cách nấu canh chay thập cẩm, đậm đà giàu dinh dưỡng cho gia đình

    Cùng Điện máy XANH vào bếp và nấu ngay món canh chua chay nấm thơm ngon, thanh đạm nhưng không kém phần lạ miệng, bắt cơm cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

    https://www.facebook.com/profile.php?id=100009243822044

    Gửi

    Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

    Từ khóa: canh chua chay nấm, canh chua chay, canh chua, canh chay, canh nấm

    Thảo luận về Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho bữa cơm chay

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *