Ẩm thực

Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm

Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm 28 lượt xem Chuẩn bị 15 phút Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm

Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm

28 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh cải thảo nấu tôm tươi là món canh thanh mát, hạ nhiệt cho bữa cơm gia đình ngày nóng mà bạn nên thêm vào thực đơn. Với công thức chị Ngọc Hiền chia sẻ, món ngon mang hương vị thì vô cùng đặc biệt và lại dễ dàng thực hiện. Cùng vào bếp ngay nhé!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi ngửi có mùi của nước biển chứ không tanh. Phần đầu, thân và chân tôm luôn dính chặt với nhau thì đó là tôm tươi ngon.
  • Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau trong khi đó tôm bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước sẽ có đuôi bị xòe ra.
  • Không chọn mua những con tôm có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt hoặc có phần chân đã chuyển sang màu đen.
Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon

Nguyên liệu món ăn canh cải thảo nấu tôm tươi

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải thảo mua về gọt bỏ đầu, tách từng nhánh của bắp cải thảo, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay. Mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần, để ráo.

    Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lột bỏ phần ngoài, để riêng phần ngọn và củ hành rồi rửa lại với nước sạch. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Lấy phần củ hành cho vào cối cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, giã nhuyễn.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn. Cho phần hành và tôm đã giã nhuyễn vào cùng lúc và đảo đều tay cho tôm không bị vón cục.

    Đến khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, vớt bớt phần bọt nổi trên mặt cho nước canh được trong.

    Nêm vào canh hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều.

    Sau đó cho hết phần cọng cải vào trước rồi cho phần lá vào sau, nấu với lửa vừa thêm 3 – 4 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi thấy cải thảo chín đều thì tắt bếp, cắt hành ngò trực tiếp vào.

    Cho ra tô và cho thêm 1 ít tiêu xay trên mặt nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Canh cải thảo tôm tươi hoàn thành xong có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn, nước canh trong ngọt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt từ tôm, cải thảo giòn ngọt không quá mềm. Buổi trưa ăn canh cải thảo cùng với cơm trắng là hết sẩy nhé!

Xem thêm:

  • Cách nấu canh cải thảo tôm khô ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm ấm cúng
  • Cách nấu canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương tuyệt ngon chiêu đãi gia đình
  • 2 cách nấu canh thịt băm viên rau củ và canh cải thảo đầy đủ dinh dưỡng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, thanh đạm. Hy vọng với công thức nấu ăn ngon này, bạn sẽ có những bữa ăn đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.facebook.com/ngochien06092001

 

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi, nấu canh cải thảo, nấu canh tôm, cải thảo nấu tôm, canh tôm

Thảo luận về Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *