Ẩm thực

Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát, nhẹ vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát, nhẹ vị cho bữa cơm gia đình 10 lượt xem Chuẩn bị 5...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát, nhẹ vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát, nhẹ vị cho bữa cơm gia đình

10 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay chị Ngọc Hiền sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh cải ngọt thịt bằm, đây là một món canh thơm ngon, thanh mát, có mặt ở hầu hết các bữa cơm gia đình mà bạn nên thử. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Khi mua thịt heo để bằm nấu canh, nên chọn mua thịt nhiều nạc có lẫn ít mỡ sẽ dễ bằm hơn.
  • Thịt heo ngon có tổng thể màu sắc nhìn tươi sáng, phần nạc màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ trắng trong hơi ngà ngà.
  • Quan sát thấy mặt cắt miếng thịt khô ráo, nhấn vào có độ săn chắc đàn hồi, thịt không có mùi hôi khó chịu, lớp mỡ và nạc gắn kết chắc chắn với nhau, đây là các dấu hiệu cho thấy thịt mới giết mổ, tươi ngon.
  • Không mua những miếng thịt ngả màu lạ, nhợt nhạt, thịt có mùi hôi khó chịu hoặc chảy nhớt, mềm nhũn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Nguyên liệu món ăn canh cải ngọt thịt bằm

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải ngọt nhặt bỏ phần hư, héo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn cỡ 2 lóng tay. Ngâm cải ngọt trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại 2 – 3 lần nước cho sạch, vớt ra rổ, để ráo.

    Hành lột bỏ phần vỏ ngoài, nhặt bỏ lá xấu úa, cắt bỏ phần rễ rồi rửa thật sạch. Cắt phần củ hành lá, cho vào cối giã nát.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước đun sôi trên lửa lớn. Tiếp đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, củ hành đã giã nhuyễn và thịt băm, khuấy đều.

    Đến khi nước sôi, vặn lửa vừa, vớt hết phần bọt ra rồi cho cải ngọt vào nồi canh. Nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 2 – 3 phút đến khi rau cải chín đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị, tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Canh cải ngọt thịt bằm phải ăn khi còn nóng mới thưởng thức được hết độ thơm ngon của nó. Nước canh là sự kết hợp giữa vị ngọt đậm đà của thịt băm, ngọt mát của rau cải, đặc biệt rau không bị chín quá mềm, mà vẫn giữ được độ giòn vốn có tạo nên cảm giác thanh mát dễ ăn, thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

     

    Canh cải ngọt nấu thịt bằm đã hoàn thành nhanh chóng bởi công thức chị Ngọc Hiền vừa chia sẻ, hôm nay hãy cùng vào bếp và tham khảo thêm công thức khác từ Điện máy XANH để nấu món ngon này nha.

    Xem chi tiết: Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát ngon miệng dễ làm cho bữa cơm

Xem thêm:

  • Cách nấu canh cải ngọt tôm khô thanh mát, đơn giản tại nhà
  • Cách nấu canh cải ngọt tôm tươi thanh mát giúp bữa cơm gia đình thêm ngon
  • 4 cách nấu canh cải ngọt thanh mát ngon miệng dễ làm cho bữa cơm

Trên đây Điện máy XANH giới thiệu tới bạn thực hiện món canh cải ngọt thịt bằm thật đơn giản mà vô cùng thanh ngọt, hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/ngochien06092001

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: cách nấu canh cải ngọt thịt bằm, canh cải ngọt, canh cải, canh thịt băm, thịt băm

Thảo luận về Cách nấu canh cải ngọt thịt bằm thanh mát, nhẹ vị cho bữa cơm gia đình

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *