Ẩm thực

Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng

Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng 1 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng

Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng

1 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina là loại rau rất tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay Điện máy XANH tiếp tục giới thiệu đến bạn canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp với món canh này thôi nào!

Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon

  • Chọn mua những cây cải bó xôi có lá dày, bề mặt lá rộng, có lá màu xanh mướt, lá cải còn tươi.
  • Cải bó xôi có cuống cải ngắn thường sẽ ngon hơn các loại cải bó xôi có cuống dài, bạn nên chú ý điểm này nhé.
  • Tránh chọn mua những cây cải có lá màu xanh sẫm vì đó là cải bó xôi già ăn sẽ không ngon.
  • Không mua những cây cải bị dập nát, lá cải úa vàng, vì chúng đã bị hư, không còn dùng được nữa.

Xem thêm: Rau bina là rau gì? Những tác dụng của cải bó xôi – rau bina với sức khỏe

Nguyên liệu món ăn canh cải bó xôi nấu thịt gà băm

  • Sơ chế rau

    Cải bó xôi bạn cắt bỏ rễ, bỏ lá úa, lá dập. Cho rau vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước và để ráo. Cắt rau thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1 lóng tay.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

  • Nấu canh

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho gừng vào phi thơm trong khoảng 1 phút với lửa lớn.

    Tiếp đến bạn cho thịt gà băm với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại thì cho thêm 800ml nước và đun sôi.

    Khi nước sôi thì cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào nấu không đậy nắp (đậy nắp khiến canh bị nồng mùi rau). Đun sôi canh trên lửa lớn trong khoảng 3 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó 2 tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh cải bó xôi nấu thịt gà không chỉ có màu xanh tươi mát mà còn có hương thơm vô cùng hấp dẫn.

    Phần nước súp đậm đà, ngon ngọt của thịt kết hợp với thanh mát của cải, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh thơm ngon và bổ dưỡng vì có đầy đủ dưỡng chất!

  • Xem thêm:

    • 4 cách nấu canh cải bó xôi thịt heo, bò, tôm, nghêu, đậu hũ thơm ngon
    • Cách nấu canh mồng tơi thịt băm đơn giản tại nhà cho bữa cơm thanh đạm
    • Cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm đầy dinh dưỡng đơn giản tại nhà

    Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng mà Điện máy XANH vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho mâm cơm thêm trọn vẹn hương vị. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp ngay thôi!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách nấu canh cải thảo tôm khô ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm ấm cúng

    Từ khóa: canh cả bó xôi, rau chân vịt, cải bó xôi, canh gà, gà băm

    Thảo luận về Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *