Ẩm thực

Cách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại nhà

Cách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại nhà 9 lượt xem Chuẩn bị 20 phút Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại nhà

Cách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại nhà

9 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh cá kình nấu ngót là một vài đặc sản của xứ Huế. Món canh được ưa thích bởi vì sự đậm đà, thơm ngon cùng mùi thơm hấp dẫn. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp làm món canh này nhé! Cùng vào bếp ngay nào!

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì như thế chúng là cà chua chín tự động nhiên.
  • Khi sờ tay vào cảm biến được độ mềm ổn định của cà, trong khi cầm lên có cảm nhận chắc tay.
  • Không chọn mua những quả cà chua sở hữu màu sậm, vỏ cứng vì thế chúng là cà chua vừa mới bị cách xử trí phẩm màu hoặc là chín ép.
  • Tránh chọn cà chua lúc sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì thế chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.
Xem chi tiết: Cách lựa chọn sắm cà chua tươi ngon

Nguyên liệu món ăn canh cá kình nấu ngót

Hành tím cắt bỏ gốc, lột vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí cắt bỏ gốc rửa tinh khiết rồi cắt nhỏ ra.

Thơm cắt bỏ mắt và cùi rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Cà chua ngừng tháo cuống, rửa sạch rồi cắt thành múi cau.

  • Ướp cá

    Cho cá vào tô rồi đối với lần lượt hai muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê tiêu, hành tím đã cắt lát, 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vi.

  • Nấu canh cá kình thơm cà

    Bắc nồi lên bếp đối với vào 0.5 lít nước, 2 muỗng canh dầu ăn, thơm và cà đã cắt sẵn vào nồi, chờ đến khi nước sôi thì dành cho cá đã ướp gia vị vào, trong lúc nước sôi lại và thấy cá nổi lên trên thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Cuối cùng, dành cho hành ngò đang cắt nhỏ vào và rắc thêm ít tiêu lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món canh cá kình nấu ngót hoàn thành đơn giản chóng, hương thơm thúc đẩy vị giác vô cùng. Nước canh chua chua ngọt ngọt, cá kình béo mềm thơm ngon, chấm thêm ít nước mắm ớt thì không còn sẩy.

  • Xen thêm:

    • Cách làm cá lạc nấu canh chua thơm ngon lạ mồm cho bữa cơm
    • Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà
    • Cách nấu canh chua cá basa ngon thơm béo, đủ chất cực phù hợp vị

    Trên đó là hướng dẫn cụ thể hướng dẫn nấu canh cá kình nấu nướng ngót thanh mát, thu hút đối với ngày oi bức. Hy vọng post này sẽ làm ích với bạn đọc để cải thiện menu mỗi ngày của tớ cho phong phú hơn. Chúc bạn thực hành thành công!

    https://www.facebook.com/cucnhoc.thai

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ Cách nấu nướng canh chua tôm rau muống thanh mát, giải nhiệt cực ngon
  • Canh bắp hầm giò heo
    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu nướng canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát dành cho mâm cơm
  • Từ khóa: cá kình nấu ngót, cá kình, canh cá, nấu nướng ngót, thơm cà

    Thảo luận về Cách nấu canh cá kình nấu nướng ngót thanh mát, thu hút tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *