Ẩm thực

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà 1867 lượt xem Bạn có thể...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

1867 lượt xem

Bạn có thể làm nhiều món ngon với cá diêu hồng như kho, chiên, nấu lẩu, … và nấu canh cũng rất hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp cùng Điện máy XANH làm canh cá diêu hồng nấu ngót vô cùng đơn giản mà ngon mê ly nhé!

Xem nhanh
  • Canh cá diêu hồng nấu ngót
  • Canh cá diêu hồng nấu ngót (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Canh cá diêu hồng nấu ngót
  • Canh cá diêu hồng nấu ngót (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn cá diêu hồng nấu ngót

  • Xào cà chua

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào, đảo để cà chua hơi mềm. Xào cà chua trước sẽ giúp món canh có màu đẹp.

  • Nấu canh

    Tiếp đến, bạn thêm vào nồi 500ml nước lọc, đun sôi rồi nêm 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, khuấy để gia vị tan ra.

    Lúc này, bạn cho cá diêu hồng vào, hạ lửa nhỏ nấu sôi khoảng 15 phút để cá chín, lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho vào rau cần, trộn đều rồi đun sôi thêm 3 phút, cuối cùng cho hành lá cắt khúc, khuấy đều, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cá diêu hồng ngọt thịt dai thơm, phần nước canh có vị thanh ngọt đậm đà, rau cần giòn ngọt không bị dai, món canh cá diêu hồng nấu ngót này rất thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình.

    Khi ăn bạn chấm cá với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé.

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ hành tây có hình dáng tròn đều, vỏ ngoài mỏng, sáng.
  • Hành tây tươi, ngon khi cầm sẽ thấy củ khô ráo và chắc tay.
  • Không nên chọn những củ hành tây bị mọc mầm, màu sắc không đều nhau hoặc khi dùng tay sờ thấy bị mềm.
Xem thêm: Tác dụng của hành tây đối với sức khỏe

Nguyên liệu món ăn cá diêu hồng nấu ngót

Thơm rửa sạch, cắt bỏ cùi thơm sau đó cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng hoặc cắt múi cau đều được.

Hành tím 1 củ bạn lột bỏ vỏ ngoài và rửa sạch rồi để ráo. Cho vào cối giã cùng với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 quả ớt hiểm đã bỏ cuống.

  • Xào các nguyên liệu

    Chuẩn bị một nồi nấu canh bắc lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho phần hành tím, tiêu, ớt đã giã nhuyễn vào phi thơm ở lửa vừa. Sau đó cho phần cá diêu hồng đã sơ chế vào và lật đều 2 mặt trong khoảng 30 giây cho thịt cá săn lại.

    Tiếp theo cho phần cà chua và thơm đã cắt miếng vào và đảo đều khoảng 30 giây đến khi thấy cà và thơm hơi mềm.

    Lưu ý: Trong quá trình xào sơ cá nên trở mặt cá thật nhẹ nhàng để tránh cá bị nát.

  • Nấu canh

    Cho khoảng 700ml nước vào nồi, khi nước canh sôi, cho phần hành tây đã cắt mỏng vào, nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nhẹ nhàng đảo đều để gia vị tan.

    Nấu cho nước canh sôi khoảng 10 phút đến khi cá chín thì nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, lúc này bạn cũng có thể nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình nhé.

    Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào và tắt bếp là đã hoàn thành món canh cá diêu hồng nấu ngót rồi đó.

    Mách nhỏ: Khi canh bắt đầu sôi, bạn nên thường xuyên hớt bỏ phần bọt, như vậy sẽ giúp cho nước canh được trong và thanh hơn.

  • Thành phẩm

    Canh cá diêu hồng nấu ngót có hình thức đẹp mắt với vàng của thơm, đỏ của cà chua, trắng của hành tây và xanh xanh của hành lá.

    Khi múc ra tô thưởng thức, các bạn sẽ ngửi thấy vị thanh mát của canh ngay lập tức. Cá không hề có vị tanh, thịt trắng, dai và ngọt. Nước canh thanh ngọt từ hành tây và chua nhẹ nhẹ của thơm và cà chua.

    Món này tuy nấu rất nhanh và đơn giản nhưng lại rất bắt cơm đó nhé!

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon có màu đỏ tươi, sáng bóng, căng mọng, trên lớp vỏ bạn có thể nhìn thấy những đốm nhỏ li ti, cắt đôi quả cà chua thấy hạt chuyển màu vàng là cà chua đã chín ngon.
  • Bên cạnh đó nếu cà chua còn cuống gắn chặt vào quả là cà chua tươi, mới hái. Ngửi quả cà chua sẽ thấy mùi thơm đặc trưng là cà chua chín cây.
  • Không mua những quả cà chua còn màu xanh, cà chua chưa chín có chất độc không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bóp vào quả thấy mềm nhũn, vỏ quả trầy xước, có vết ong châm cũng không nên mua.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Xem thêm

  • Cách làm canh cá cam nấu ngót chua ngọt ngon miệng dễ làm
  • Cách nấu canh cá nâu nấu ngót chua ngọt thanh nhiệt cho bữa cơm
  • Cách nấu canh cá hồi nấu ngót thơm ngon độc đáo tại nhà

Trên đây Điện máy XANH hướng dẫn các bạn làm món canh cá diêu hồng nấu ngót vô cùng đơn giản mà không kém phần thơm ngon hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710

Gửi

Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Từ khóa: cá diêu hồng nấu ngót, canh cá diêu hồng, cá nấu ngót, canh chua cá, canh chua

Thảo luận về Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *