Ẩm thực

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc 3 lượt xem Chuẩn bị 35 phút Chế biến 50 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

3 lượt xem
  • Chuẩn bị

    35 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mang hương vị của ẩm thực Bắc Bộ về với căn bếp nhà bạn với canh bóng thập cẩm thơm ngon, lạ miệng. Để Điện máy XANH mách bạn công thức siêu đơn giản cho món canh này. Bạn còn chần chừ gì nữa, cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi nào!

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
  • Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, không có mùi lạ.
  • Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.
  • Bạn chú ý không mua những miếng thịt gà bị mềm nhũn, có mùi lạ.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua những con tôm có vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua những con tôm có phần đầu và chân gắn chặt vào thân vì đây là tôm tươi, không bị tiêm tạp chất.
  • Những con tôm có phần đuôi xếp lại với nhau là tôm tươi, nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
  • Tôm ngon thường có phần chân gắn chặt vào thân, nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua vì tôm khi này không còn tươi.

Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon

Nguyên liệu món ăn canh bóng thâp cẩm

  • Luộc tôm và xương gà

    Cho vào nồi khoảng 300ml nước, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi bạn cho tôm vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút cho tôm vừa chín.

    Vớt tôm ra và cho ngay vào tô nước lạnh, đến khi tôm nguội thì bạn bóc vỏ, bỏ đi phần đầu tôm.

    Cho tiếp xương gà vào nồi, nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt xương gà ra cho vào tô nước lạnh tương tự như tôm.

  • Nấu nước dùng

    Cho vào nồi 500ml nước, xương gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành boa rô, cần tây, rễ ngò, hành tím nướng, 2 muỗng canh tôm khô, nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

    Để nước dùng có độ trong nhất định, khi nấu bạn phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi lên trên.

    Xem thêm: Cách nấu nước dùng ngon ngọt

  • Luộc thịt heo và thịt gà

    Sau khi nước dùng sôi được 5 phút thì bạn cho thịt gà, thịt heo vào luộc chung. Sau khoảng 10 phút, khi thịt đã chín thì bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh ngâm cho thịt nguội lại.

  • Cắt thịt heo và xé nhỏ thịt gà

    Sau khi thịt đã nguội, bạn cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn và xé nhỏ thịt gà.

  • Nấu bóng và các nguyên liệu rau củ

    Sau khi phần nước dùng đã đủ thời gian nấu, bạn lọc lấy nước trong. Tiếp tục đun và cho thêm bóng bì, cà rốt, nấm hương, su hào, bông cải nấu chung với lửa vừa.

    Khi rau củ đã chín thì bạn cho đậu Hà Lan và hành tây vào, nên thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

    Nấu thêm khoảng 2 phút nữa cho đậu chín, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình và tắt bếp.

  • Ướp tôm, thịt gà, thịt heo đã luộc chín

    Đối với phần thịt heo và gà bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tôm ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Cả tôm và thịt đều sẽ ướp cho đến khi canh hoàn thành.

  • Hoàn thành

    Cho canh ra tô, thêm thịt gà, thịt heo, tôm đã ướp gia vị lên trên, một ít ngò rí để trang trí, 1 chút tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Canh bóng thập cẩm với màu sắc xanh xanh, đỏ đỏ, trắng trắng từ các loại rau củ rất hấp dẫn. Nước canh trong, có vị ngọt đậm đà, bóng bì dai giòn sựt sựt, tôm và thịt tươi ngon, thấm gia vị. Món canh này mà ăn kèm với bún hoặc cơm thì thơm ngon khỏi phải bàn.

  • Xem thêm:

    • 2 cách nấu canh bóng thả (bóng bì lợn) cực ngon, bổ dưỡng đơn giản
    • Cách nấu canh bí đỏ da xanh nhồi thịt thơm ngon, chuẩn vị cho bữa cơm
    • Cách nấu canh bí ngòi nhồi tôm thịt ngọt mát, đầy dinh dưỡng cho gia đình

    Điện máy XANH tin chắc với những gợi ý chi tiết cho món canh bóng thập cẩm chuẩn vị Bắc Bộ này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Còn bây giờ thì cùng vào bếp thôi nào!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh chuối đậu ngon mê ly chuẩn vị

    Từ khóa: Cách nấu canh bóng, canh rau củ, rau củ thập cẩm, bì heo, thập cẩm.

    Thảo luận về Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *