Ẩm thực

Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bí đao xanh và tép đồng tươi là sự kết hợp cực kì tuyệt vời cho món canh hấp dẫn mà Điện máy XANH sẽ giới thiệu trong bài viết này. Cùng tham khảo và bắt tay vào bếp nấu ngay món canh bí đao nấu tép ngon tuyệt hảo này nhé!

Cách chọn mua tép đồng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con tép còn sống, nhảy tung tăng, có phần đuôi cụp xuống. Phần đầu dính chặt vào thân, lưng tôm cong nhẹ không thẳng đứng.
  • Ngoài ra tép ngon sẽ có mùi tanh tự nhiên của nước sông, không có mùi hôi bất thường hoặc không mùi.
  • Tránh mua những con tép có thân thẳng đứng, các đốt trên vỏ giãn ra và có hiện tượng trương phình ở bụng và lưng. Vì những con tép này có thể đã được ngâm qua hóa chất.
  • Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn mua những con tép có màu sắc nhợt nhạt, không đồng đều và phần đuôi xòe ra như cánh quạt. Những con tép này là đã bị ươn và không ngon nữa.
Xem thêm: Tép nấu gì ngon? Tổng hợp 20 món tép ngon dễ làm đơn giản cho bữa cơm

Nguyên liệu món ăn canh bí đao nấu tép

  • Ướp tép tươi

    Ướp tép với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và phần hành tím cắt lát mỏng.

    Trộn đều sau đó để yên khoảng 5 – 10 phút cho tép thấm đều gia vị.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun với lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho toàn bộ phần tép đã ướp vào xào khoảng 2 phút cho tép săn lại.

    Tiếp đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại cho khi nào nước sôi thì cho bí đao vào.

    Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp tục đun sôi thêm 5 phút cho đến khi bí đao chín, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình, thêm hành lá, ngò rí vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy đã hoàn thành món canh bí đao nấu tép. Canh có vị ngọt tự nhiên của tép tươi và bí đao mềm bùi, nước canh thanh mát và có vị đậm đà vừa đủ.

    Đây là món canh đơn giản nhưng rất cần thiết trong mâm cơm gia đình. Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Xem thêm:

  • Cách làm canh bí đao nhồi chay bổ dưỡng, đủ chất cho ngày rằm thanh mát
  • 4 cách nấu canh bí đao chay thanh đạm thơm ngon đơn giản cho gia đình
  • Cách nấu canh bí đao nấu nấm bào ngư ngon ngọt chay mặn đều dùng được

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bí đao nấu tép ngon ngọt, hấp dẫn. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!

Gửi

Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua khổ qua dọc mùng chay tỏ lòng thành kính mùa Vu lan

Từ khóa: canh bí đao nấu tép, canh bí đao, bí đao, bí xanh, canh bí

Thảo luận về Cách nấu canh bí đao nấu tép thơm ngon, mang đậm tính đồng quê

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *