Ẩm thực

Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm

Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm 12 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm

Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm

12 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Canh bắp mỹ hầm chân giò heo là món canh có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, được yêu thích trong mâm cơm gia đình những ngày nắng nóng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến món ngon này với công thức cực kì đơn giản từ Điện máy XANH.

Cách chọn mua giò heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua chân giò trước của heo vì chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy khi chế biến các món canh, món hầm,… sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
  • Chân giò ngon sẽ săn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
  • Phần thịt giò heo có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh, không có các hạt lợn cợn trên thịt.
  • Ngoài ra, bạn tránh mua giò heo bị ứ nước và có dịch màu vàng chảy ra khi cắt, có lớp màng bên ngoài, có màu sắc khác lạ vì có thể heo đã nhiễm bệnh sán gạo ăn phải sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn nên mua giò heo ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín.

Xem thêm: Mẹo chọn thịt heo ngon, bảo đảm chất lượng

Nguyên liệu món ăn canh bắp hầm giò heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bắp mỹ mua về lột bỏ vỏ và loại bỏ phần râu bắp còn sót lại, rửa sạch và đem cắt khoanh tròn vừa ăn.

    Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ và lá úng, rửa sạch để ráo nước. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi giã nhuyễn. Phần lá hành gộp với ngò rí và cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho giò vào đổ ngập nước, đậy nắp lại, vặn lửa vừa và bắt đầu hầm giò khoảng 30 – 35 phút.

    Sau khi giò heo đã được hầm chín khá mềm, thì cho bắp vào, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, tiếp tục hầm thêm 15 – 20 phút cho bắp và giò đều mềm.

    Sau khi bắp đã chín thì cho hành tiêu đã giã lúc nãy vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, cuối cùng cho hành ngò cắt nhỏ vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho canh ra tô, rắc lên 1 ít tiêu xay. Canh bắp nấu giò heo bổ dưỡng, hương vị đậm đà mềm ngọt của bắp cùng giò heo béo béo hòa quyện tạo nên một tô canh thanh mát, kích thích vị giác giữa mùa hè nóng bức, giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên cực kì hấp dẫn.

  • Xem thêm:

    • Giò heo làm gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ giò heo siêu hấp dẫn
    • Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức
    • Cách nấu canh đu đủ hầm chân giò heo bổ dưỡng, chuẩn vị cơm gia đình

    Hy vọng với công thức làm món canh bắp hầm giò heo trên sẽ giúp bạn thực hiện món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn dinh dưỡng, cực đưa cơm này.

    https://www.facebook.com/nguyen.kimminh.94

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ Cách nấu canh chua tôm rau muống thanh mát, giải nhiệt cực ngon

    Từ khóa: cách nấu canh bắp hầm giò heo, bắp mỹ, giò heo, chân giò, giò heo hầm

    Thảo luận về Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *