Ẩm thực

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, đơn giản cực thơm ngon tại nhà

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, đơn giản cực thơm ngon tại nhà

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, đơn giản cực thơm ngon tại nhà

33315 lượt xem
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu, tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. Bắt tay ngay vào bếp theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu món ăn bún bò huế

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Huyết bò hoặc heo có thể mua sẵn hoặc mua huyết về luộc chín, thái miếng vừa ăn. (Lưu ý mua huyết ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm). Nếu không ăn huyết có thể bỏ qua.

    Chả cua nặn thành từng viên tròn nhỏ thả vào nồi nước luộc nạm, chả nổi lên là đã chín, bạn vớt ra để riêng. Có thể thay thế chả cua bằng chả bò, chả giò hoặc không cho chả cũng được.

    4 cây sả băm nhỏ, còn lại cắt khúc, đập dập. Hành tây chia 2 phần, một nữa cắt đôi, nữa còn lại thái mỏng.

    Hành lá, mùi tàu, húng quế rửa sạch thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

  • Nấu bún bò Huế

    Hòa 2 muỗng canh mắm ruốc với 100 ml nước lạnh.

    Phi 4 cây sả băm cho thơm cùng 2 thìa dầu ăn, lấy bớt sả ra, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào. Băm nhuyễn 1 củ hành, 1 củ tỏi kèm 2 trái ớt rồi cho vào chảo phi vàng thì tắt bếp.

    Chân giò heo đã sơ chế bạn cho lên bếp ninh lửa nhỏ cùng 1 củ hành tây cắt đôi và 3 cây sả đập dập cho nước dùng thơm ngọt, ra hết chất trong xương. (Lưu ý thỉnh thoảng hớt bọt nồi nước dùng để nước được trong).

    Lấy phần trên của nước mắm ruốc cho vào nồi, bỏ phần cặn đi. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.

    Thêm chén ớt sa tế đã làm ở trên vào.

  • Hoàn thành

    Bạn trụng bún qua nước sôi, để ráo và trút ra tô.

    Thêm thịt nạm, móng giò, chả cua, huyết, mùi tàu, hành lá thái nhỏ, một chút hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng.

    Bún bò Huế ăn kèm giá đỗ, hoa chuối, húng quế, ớt chưng thì tuyệt ngon bạn nhé.

  • Thành phẩm

    Buổi sáng mát mẻ hay se lạnh làm một tô bún bò Huế thơm ngon đậm đà cùng cả nhà thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Vị ngọt thơm của nước, béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm ngon của thịt nạm, chả cua thơm lừng cùng một chút cay của ớt và chua chua của chanh. Chỉ nghĩ tới thôi đã cảm thấy mê man và thèm ngay một tô bún bò Huế.

  • Xem thêm

    • Cách nấu bún kèn chay thơm ngon siêu đơn giản cho ngày chay thanh tịnh
    • Cách làm bánh canh khoai lang tím lạ mắt, thơm ngon, cực hấp dẫn
    • Cách nấu bún cá ngừ tại nhà đơn giản, ngon miệng, chuẩn miền Trung

    Nấu bún bò Huế tốn chút thời gian, nhưng thành quả mang lại đáng để các bà nội trợ đầu tư cho gia đình một bữa sáng đậm đà vị hạnh phúc! Chúc bạn thành công với cách nấu bún bò Huế của Điện máy XANH.

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: Cách nấu bún bò huế ngon tại nhà, Cách nấu bún bò Huế, bún bò Huế, nấu bún bò Huế, cách nấu bún bò Huế ngon

    Thảo luận về Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, đơn giản cực thơm ngon tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *