Ẩm thực

Cách nấu bánh canh thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn bổ dưỡng dễ làm

Cách nấu bánh canh thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn bổ dưỡng dễ làm 18 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu bánh canh thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn bổ dưỡng dễ làm

Cách nấu bánh canh thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn bổ dưỡng dễ làm

18 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Bánh canh thịt bò – một món nước mới lạ nhưng đảm bảo thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng làm bữa sáng hay thay thế cho những ngày ngán cơm. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường chứa rất nhiều nước và nhạt vị.
  • Củ cải trắng tươi ngon sẽ còn nguyên cuống và rễ, cuống còn tươi mới, còn nguyên vẹn. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.
  • Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn căng bóng, vì chúng có thể đã được tiêm chất bảo quản. Khi chế biến sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Củ cải có bao nhiêu loại? Công dụng cực tốt của củ cải có thể bạn chưa biết

Nơi mua sợi bánh canh

  • Món bánh canh này các bạn nên chọn mua những sợi bánh canh làm từ bột gạo sẽ vô cùng chuẩn vị đấy!
  • Sợi bánh canh sạch không có hóa chất sẽ có mùi thơm tự nhiên của gạo, bột bắp. Trong khi sợi bánh canh hóa chất sẽ nồng hơn và không thơm.
  • Sợi bánh canh ngon thường có màu trắng trong, mềm dẻo, có độ dai và đàn hồi nhất định.
  • Không nên chọn mua những sợi bánh canh có màu sắc và mùi hôi lạ, bị nổi mốc.
  • Nên chọn mua bánh canh tại các cơ sở sản xuất uy tín hoặc tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể tự làm sợi bánh canh ngay tại nhà.

Xem chi tiết: Cách làm sợi bánh canh đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu món ăn bánh canh thịt bò

Cho bắp bò vào tô và ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sa tế. Trộn thật đều để cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 40 phút – 1 giờ.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xương bò mua về các bạn mang ngâm với nước có pha 1 ít muối và rượu khoảng 5 phút sau đó vớt ra xả sạch.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 củ gừng đập dập và 1 ít rượu trắng vào rồi khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

    Kế đến cho xương bò vào trụng sơ khoảng 2 phút rồi vớt xương ra, xả sạch lại với nước.

    Phần gừng còn lại gọt vỏ, đập dập. Sả rửa sạch, chẻ đôi sau đó đó đập dập.

    Hành lá, ngò rí, rau răm, xà lách, húng quế, giá đỗ các bạn nhặt bỏ phần già, sâu (nếu có) sau đó mang đi rửa thật sạch, để ráo.

    Phần rau răm sau khi sơ chế sạch, các bạn dùng dao cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí mang cắt nhỏ.

  • Nướng củ hành và chiên sả

    Phần vỏ quế và hành tím các bạn mang nướng trên bếp ga hoặc bếp than cho dậy mùi thơm.

    Vỏ quế sau khi nướng xong các bạn mang rửa sơ. Hành tím mang bóc sạch vỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sả đập dập và ớt hiểm vào chiên cho vàng đều và dậy mùi thơm.

  • Nấu bánh canh bò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 7 lít nước lọc vào và đun sôi, sau đó cho thêm 1 muỗng canh muối và toàn bộ phần xương bò vào.

    Cho tiếp củ cải trắng, vỏ quế, hành tím, sả và ớt đã chiên thơm vào nồi. Vặn nhỏ lửa và tiến hành hầm khoảng 1 – 2 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

    Kế đến, vớt toàn bộ phần xương bò, xả, củ cải trắng, hành tím và vỏ quế ra ngoài. Thêm vào nồi 4 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy đều cho hạt nêm tan hoàn toàn.

    Kế đến cho phần thịt bắp bò vào nồi, trụng cho thịt vừa chín tái thì vớt ra ngoài. Cho vào 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh sa tế rồi khuấy thật đều.

    Cuối cùng, cho bánh canh vào nồi nước dùng và trụng khoảng 2 phút cho bánh canh chín đều thì vớt ra tô.

    Mách nhỏ: Bạn có thể trụng sợi bánh canh riêng, khi ăn mới chan nước dùng vào sẽ giúp nồi nước dùng để được lâu hơn.

  • Thành phẩm

    Bánh canh thịt bò sa tế sau khi hoàn thành có màu cam dẹp mắt cùng mùi thơm của sa tế, sả và các loại gia vị đi kèm cực kỳ cuốn hút

    Thịt bò mềm ngọt, từng sợi bánh canh dai dai quyện với nước dùng đậm đà, sa tế cay the kích thích vị giác vô cùng. Vào những ngày trời se lạnh, được ăn món ăn thơm ngon như vậy thì còn gì bằng!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo hấp dẫn, ngon như ngoài hàng
    • Cách nấu bánh canh hải sản ngọt thanh, đổi vị cho gia đình
    • Cách nấu bánh canh xương heo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

    Thật dễ dàng để thực hiện món bánh canh thịt bò mới lạ, hấp dẫn này tại nhà đúng không nào, cùng vào bếp ngay nhé. Điện máy XANH chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm bánh canh bột mì mềm ngon đậm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

    Từ khóa: cách nấu bánh canh, bánh canh, cách làm bánh canh, nấu bánh canh, làm bánh canh

    Thảo luận về Cách nấu bánh canh thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn bổ dưỡng dễ làm

    Xem thêm  Top 7 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.