Ẩm thực

Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền 11 lượt xem Chuẩn bị 20 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

11 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Bánh canh vốn được biết đến qua các món nước nóng hổi, hấp dẫn mà ai cũng đều mê mẩn. Thế nhưng hôm nay sẽ là sự đổi vị mới lạ khiến mọi người si mê lắm đó nha! Cùng bắt tay vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon thôi nhé!

Nguyên liệu món ăn bánh canh ngọt hoa đậu biếc

  • Trộn bột

    Kế đến, lấy cái tô rồi cho 75gr bột gạo và 75gr bột năng vào, dùng muỗng đảo đều để bột được đều lên với nhau.

    Sau đó, bạn cho toàn bộ phần nước cốt hoa đậu biếc vào, dùng tay trộn đều đến khi bột thành hỗn hợp đồng nhất, đều màu với nhau là được.

    Mách nhỏ: Tránh bột quá nhão hoặc khô, khi cho nước cốt hoa đậu biếc bạn nên cho từ từ nhé!
  • Cán bột làm sợi bánh canh

    Tiếp theo, bạn đặt phần bột vừa trộn lên bề mặt phẳng hoặc thớt đều được. Kế đến, dùng cây cán đều phần bột đến khi bột được mỏng đều với nhau. Cuối cùng, lấy dao cắt thành từng sợi vừa ăn nữa là được.

    Mách nhỏ: Muốn bột không bị dính lên thớt, bạn có thể cho 1 ít bột gạo hoặc bột năng lên bề mặt thớt trước nhé!
  • Nấu nước đường

    Sau đó, bắc nồi khác lên bếp cùng 3 viên đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối và 400ml nước nấu với lửa vừa trong vòng 7 – 10 phút, khuấy đều đến khi đường tan thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể giã nhuyễn đường thốt nốt ra rồi mới nấu nha!
  • Nấu sợi bánh canh

    Kế đến, tiếp tục bắc nồi khác lên bếp cùng 700ml nước nấu với lửa lớn. Thấy nước đã sôi, thì bạn cho toàn bộ phần sợi bánh canh hoa đậu biếc vào, đậy nắp lại rồi tiến hành nấu trong vòng 7 – 10 phút.

    Khi nước đã sôi, đồng thời sợi bánh canh cũng nổi lên trên tức đã chín thì bạn tắt bếp, vớt sợi bánh canh cho qua nồi nước đường.

    Mách nhỏ: Để sợi bánh canh không bị dính vào nhau, khi cho vào nồi bạn nên dùng đũa đảo sơ rồi mới đậy nắp.
  • Nấu nước cốt dừa

    Sau đó, lấy cái nồi mới rồi cho 1/2 gói bột nước cốt dừa và 500ml nước vào, dùng vá đảo đều để bột được hòa tan.

    Cuối cùng, tiến hành bắc nồi đó lên bếp nấu trong vòng 7 – 10 phút, đến khi nước dừa sánh mịn thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa loại đóng lon hoặc mua sẵn ở các cửa tiệm bán dừa ngoài chợ.
  • Thành phẩm

    Khi đã chuẩn bị xong, thì bạn chỉ việc chẩn bị chén rồi lần lượt cho vào 1 ít bánh canh hoa đậu biếc, nước đường và cuối cùng là nước cốt dừa nữa thôi là thưởng thức ngay thôi nào!

    Bánh canh ngọt hoa đậu biếc với từng sợi bánh canh mang màu tím thật cuốn hút, đã thế nước đường thì có độ ngọt thanh vừa phải, không quá gắt, chấm phá thêm nước cốt dừa béo ngậy nữa quả là thích quá đi mất!

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè bánh canh ngọt nhân đậu mềm ngon thơm phức, ăn là mê ngay
    • Cách nấu chè bánh canh ngọt nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây ngon nhất
    • Cách làm chè bột lọc hoa đậu biếc đẹp mắt, ngọt dịu, ngon mê ly

    Điện máy XANH vừa giới thiệu đến mọi người cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc hết sức hấp dẫn mà chẳng ai có thể chối từ. Đừng nên bỏ qua món ngon này và nhớ đón xem những bài viết thú vị khác nữa nha!

    https://www.youtube.com/watch?v=imhNMYa5wys

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu vịt om sấu ngon nhất đơn giản đặc sản Hà Nội chuẩn vị

    Từ khóa: cách nấu bánh canh, cách làm bánh canh, bánh canh ngọt, bánh canh, hoa đậu biếc

    Thảo luận về Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *