Ẩm thực

Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng

Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon quyến rũ đổi vị bữa sáng 10 lượt xem Chuẩn bị 30...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng

Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon quyến rũ đổi vị bữa sáng

10 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh canh cá lóc cũng là món nước hấp dẫn để bạn trổ tài thực hành để chiêu đãi mái ấm gia đình vào vào cuối tuần đấy. Bánh canh đậm đà, cá lóc mềm mềm dai dai dĩ nhiên sẽ làm người khác thích mê. Hôm nay, và trổ tài vào bếp thực hành ngay nhé!

Cách lựa chọn sắm xương heo tươi ngon

  • Bạn nên lựa chọn những phần xương heo nhận được màu đỏ tươi, mặt phẳng khô ráo.
  • Nên đánh giá phần mặt ngắt của khúc xương, lựa chọn những khúc xương khô ráo, ko bị chảy nhớt vàng.
  • Không lựa chọn mua xương thu được màu sắc đen thâm, bắt đầu ngửi nhận được mùi vị hôi khó chịu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ nhận được màu sắc cam tươi sáng, bề mặt láng bóng.
  • Ưu tiên lựa chọn những củ nhận được phần cuống màu xanh tươi, còn dính lâu vào thân củ cà rốt.
  • Không lựa chọn những củ đang bị dập nát, trầy xước hoặc mặt phẳng nhiều lốm đốm đen bất thường.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Nên chọn sắm những củ có mặt phẳng suôn sẻ láng, vỏ màu sắc trắng tươi và bắt đầu cầm chắc tay, không bị mềm nhũn.
  • Ưu tiên lựa chọn những củ giữ phần cuống vẫn vẫn còn tươi xanh, dính chặt vào thân củ.
  • Tuyệt đối không lựa chọn những củ đang bị thâm đen, héo úa với trầy xước.

Nguyên liệu món ăn bánh canh cá lóc rau củ

Tiếp đến, đánh sạch phần vảy cá, đời bỏ phần ruột cá rồi rửa sạch sẽ lại với nước. Cắt phần đầu cá để riêng, vẫn còn phần thân cá thì cắt phi lê, thế hệ tháo phần xương đi.

Phần thịt cá sau số thời gian đang phi lê thì các bạn khứa một vài đường đan chéo cánh nhau rồi ngừng thành khúc vừa ăn.

Để ướp cá, bạn đọc đối với vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cafe đường, một muỗng canh nước mắm và một muỗng cà phê tiêu, đảo đều cùng ướp trong khoảng 10 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Để khử mùi vị hôi của xương, bạn đọc với vào thau đựng xương tầm 1 muỗng canh muối, rồi chế nước nóng vào trụng sơ tầm tư phút thì vớt ra rửa sạch với nước lần tiếp nữa rồi đối với vào nồi để nấu nước dùng.

    Củ cải white và cà rốt gọt gỡ vỏ, rửa sạch. Cà rốt thì các bạn ngừng khúc vừa ăn, một nửa củ cải White thì tỉa hoa rồi ngắt khúc dày tầm 50% lóng tay.

    Cắt khoảng 1.5 chiếc củ cải trắng vào nồi đựng xương, đổ vào khoảng 4 lít nước sôi.

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ. Hành lá và ngò thì rửa sạch, ngừng phần đầu hành để riêng, vẫn phần lá hành với ngò thì cắt nhỏ.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi xương với củ cải lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi nồi nước dùng khá sôi lên thì các bạn đối với phần đầu với xương cá lóc vào.

  • Chiên cá lóc

    Bắc chảo lên bếp, dành cho vào khoảng ba muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì với hành tím với đầu hành vào, đảo đều luôn đến khi hành tỏa mùi thơm thì cho cá vào.

    Nhẹ nhàng trở cá để cá chín đều luôn mà không bị cháy, sau khi cừu tầm 7 phút, cá chín thì tắt bếp.

  • Nấu bánh canh cá lóc

    Sau khi nấu tầm 30 phút, bạn đọc vớt phần đầu cá lóc ra đĩa để đầu cá ko bị nát. Tiếp đến, nêm vào hai muỗng canh đường phèn, hai muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước mắm.

    Nấu tiếp tầm 10 phút thì cho cà rốt và củ cải white vào, ninh thêm tầm 10 phút nữa, nêm nếm lại đối với hợp khẩu vị gia đình bạn rồi đối với phần cá chiên với bánh canh vào, nấu nướng thêm khoảng năm phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bánh canh cá lóc rau củ đủ sức ăn kèm với một tối thiểu cải thảo với rau đắng. Bánh canh đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xương, củ cải, cá lóc mang trong mình đến cho bạn đọc nhiều trải nghiệm vị giác đầy mới mẻ và ngon miệng.

  • Xem thêm:

    • Cách nấu bánh canh ếch mới lạ hấp dẫn ngon mồm easy làm tại nhà
    • Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo hấp dẫn, ngon như ngoài hàng
    • Cách nấu nướng bánh canh thủy hải sản ngọt thanh, đổi vị với gia đình

    Với những chỉ dẫn chi tiết trên, dĩ nhiên các bạn sẽ thực hành thành tựu món bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon, hấp dẫn, trợ giúp làm phong phú và đa dạng thêm thực đơn buổi sớm của mái ấm gia đình bạn. Nhanh tay lưu lại công thức với trổ tài thực hành ngay nhé!

    Gửi tích tụ

    Dễ • Làm trong 1h 2 phương pháp làm bánh canh bột mì mềm ngon đặm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

    Từ khóa: cách nấu bánh canh cá lóc, mẹo nấu nướng bánh canh, cách làm bánh canh, nấu bánh canh, tích tụ bánh canh cá

    Thảo luận về Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *