Ẩm thực

Cách làm sườn heo nấu đậu Hà Lan béo bùi ngon khó cưỡng

Cách làm sườn heo nấu đậu Hà Lan béo bùi ngon khó cưỡng 19 lượt xem Chuẩn bị 45 phút Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm sườn heo nấu đậu Hà Lan béo bùi ngon khó cưỡng

Cách làm sườn heo nấu đậu Hà Lan béo bùi ngon khó cưỡng

19 lượt xem
  • Chuẩn bị

    45 phút

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Sườn heo nấu đậu Hà Lan là một món nước không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao nữa. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này nhé!

Cách chọn mua đậu thận trắng tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn những hạt đậu có hình như quả thận của con người, kích thước hạt đều nhau và có mùi thơm đặc trưng của đậu.
  • Bạn nên chọn mua đậu ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nhớ kiểm tra bao bì nguyên vẹn, hạn sử dụng còn lâu.
  • Không chọn đậu có dấu hiệu bị ẩm ướt, nổi mốc hoặc những hạt đậu nhăn nheo, bể nát.
Xem thêm: Tác dụng của đậu thận trắng đối với sức khỏe

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Xem chi tiết:

  • Cách chọn mua khoai tây ngon, chất lượng
  • Khoai tây mọc mầm có ăn được không? Cách phòng tránh ngộ độc, bảo quản

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn quả khi nhìn vào thấy được lớp vỏ căng mọng và màu đỏ tươi sáng đó đều là cà chua căng mọng nước.
  • Sờ vào cảm giác được hơi mềm tuy nhiên vẫn không bị nhũn hay dập nát quá nhiều nhé.
  • Ngoài ra phần cuống vẫn còn tươi xanh đồng thời dính chặt vào thân không bị tách rời.
  • Tránh chọn quả xuất hiện mùi quá nồng bởi đó là cà chua đã để lâu ngày không còn sử dụng được nữa.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, có màu vàng cam đẹp mắt.
  • Những củ hành tây có thân tròn và thấp thường sẽ ngon hơn những củ có thân thuôn dài.
  • Tránh chọn hành tây đã mọc mầm vì chúng thường có chỗ cứng, chỗ mềm khác nhau, vị ngọt cũng bị giảm đi rất nhiều, nên khi nấu ăn sẽ mất ngon.
  • Không mua hành tây bị mềm, bị héo hay có màu sắc của vỏ không đều nhau, vì chúng là hành tây đã để lâu ngày, sắp bị hư.
Xem thêm: Tác dụng của hành tây đối với sức khỏe

Nguyên liệu món ăn cách làm sườn heo nấu đậu hà lan

Ướp sườn với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh tương cà. Trộn đều và ướp 15 phút để sườn non thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đậu thận trắng ngâm qua đêm, sau đó vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Đậu hà lan rửa qua với nước rồi để ra rổ cho ráo.

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Nấm mèo khô ngâm nước khoảng 15 phút cho nở rồi rửa sạch, cắt sợi.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch cắt múi cau. Ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, 1 nửa để nguyên cọng dùng trang trí, 1 nửa thì bạn cắt nhỏ.

    Pha sẵn hỗn hợp nước sắn dây gồm 1 muỗng canh bột sắn dây với 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi để sang 1 bên.

  • Làm sườn nấu đậu

    Bật bếp ở lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm và phi vàng.

    Hành tỏi đã vàng thơm thì cho sườn non vào xào 5 – 8 phút cho săn lại rồi cho 2.5 lít nước vào.

    Cho thêm cà chua cắt múi cau, đậu thận trắng và đậu hà lan đã để ráo rồi hạ lửa nhỏ. Sau đó bạn nêm vào nồi: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp nấu khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ để đậu và sườn được mềm.

    Khi đậu và sườn đã mềm, cho khoai tây và cà rốt đã cắt nhỏ vào nấu 20 phút.

    Khi khoai tây và cà rốt cũng đã chín thì cho nấm mèo vào, 5 phút sau cho hỗn hợp nước sắn dây đã pha vào và đảo đều khoảng 2 phút.

    Cuối cùng cho hành tây cắt múi cau vào, nấu thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Trình bày món ăn ra tô, trang trí thêm vài cọng ngò rí nữa là xong.

  • Thành phẩm

    Món ăn này là sự kết hợp hài hòa về màu sắc của các nguyên liệu và mùi thơm của ngò rí, hành tây, ngũ vị hương. Sườn heo nấu đậu Hà Lan được hầm đủ lửa, thấm đều gia vị. Đậu chín mềm, bùi thơm. Khoai tây, cà rốt chín vừa tới, nấm mèo giòn sừn sựt. Nước súp sền sệt, đậm đà ăn cùng bánh mì hay bún tươi đều ngon.

  • Xem thêm:

    • Cách làm canh sườn hầm hạt sen bổ dưỡng đơn giản tại nhà
    • Cách làm canh sườn nấm rau củ thơm ngon thanh đạm giải nhiệt ngày nắng
    • 2 Cách nấu canh rong biển thịt bằm và sườn heo mềm ngon hấp dẫn

    Như vậy là bài viết trên đã đem đến cho bạn công thức làm sườn heo nấu đậu Hà Lan. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử để đem đến bữa ăn thật ngon miệng cho gia đình thân yêu của mình. Chúc các bạn sẽ thành công và có những khoảnh khắc sum vầy khi thưởng thức nhé!

    https://www.facebook.com/mefomeow

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh canh bột mì Huế thơm ngon đậm vị, ăn là ghiền

    Từ khóa: sườn heo nấu đậu hà lan, đậu hà lan, sườn nấu đậu, sườn heo, sườn hầm

    Thảo luận về Cách làm sườn heo nấu đậu Hà Lan béo bùi ngon khó cưỡng

    Xem thêm  Top 10 Quán nhậu ngon ở Đồng Hới được yêu thích nhất
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.