Ẩm thực

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà 59 lượt xem Chuẩn bị 15...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

59 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng nghe qua món sữa tươi chiên giòn vị trà xanh chưa? Món ăn vặt mới lạ này chắc chắn sẽ làm cho ai cũng phải thích mê ngay từ ánh nhìn đầu tiên mà thôi! Đừng chần chờ nữa mà hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món bánh siêu hấp dẫn đó cùng Điện máy XANH nha!

Nguyên liệu món ăn sữa tươi chiên vị trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, tô, nồi, dao, chén,…

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng toàn bộ phần hỗn hợp sữa vừa trộn vào, tiến hành nấu trong vòng 5 – 7 phút với lửa nhỏ, đồng thời dùng vá đảo đều theo 1 chiều nhất định.

    Khi thấy hỗn hợp sữa trở nên sánh mịn, thì bạn tắt bếp, cho ra hộp đựng thực phẩm để nguội 15 – 20 phút.

    Cuối cùng, bạn đặt hỗn hợp sữa vừa nấu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 – 90 phút để hỗn hợp được đông lại.

    Mách nhỏ:

    • Muốn hỗn hợp không bị cháy, bạn không nên nấu với lửa quá lớn và nhớ đảo đều liên tục.
    • Để hỗn hợp khi đông lại không bị dính vào hộp, dễ dàng lấy ra hơn thì bạn có thể dùng cọ phết sơ 1 lớp dầu ăn rồi mới cho hỗn hợp vào.
  • Trộn hỗn hợp bột

    Đồng thời, bạn lấy chén rồi cho 50gr bột bắp, 40gr đường và 120ml nước vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi phần bột được hòa tan với nhau.

  • Nhúng bánh qua bột

    Khi bánh đã đông, thì bạn lấy ra khỏi hộp rồi dùng dao cắt thành các khối vuông vừa ăn.

    Kế đến, bạn lần lượt lấy từng khối bánh áo sơ qua hỗn hợp bột vừa trộn rồi đến phần bột chiên giòn. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hoàn toàn số bánh.

  • Chiên bánh

    Đồng thời, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần bánh đã áo bột vào, tiến hành chiên trong vòng 7 – 10 phút.

    Khi bánh vàng đều 2 mặt, thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Tránh để sữa bên trong chảy ra, bạn không nên chiên quá lâu nhé!
  • Thành phẩm

    Sữa tươi chiên vị trà xanh khoác lên mình màu xanh dịu nhẹ, đồng thời thoang thoảng hương thơm của matcha phải nói là kích thích đến bất ngờ.

    Từng miếng bánh nóng hổi, cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận đến đó sự giòn rụm quyện với vị beo béo của sữa tươi, kết hợp cùng vị đắng dịu từ matcha ôi ngây ngất vô cùng!

  • Xem thêm:

    • Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola ngon hấp dẫn ăn là ghiền
    • Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại nhà
    • Cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù thơm ngon giòn rụm

    Vậy là chúng ta vừa xem qua cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh với sự béo ngậy từ sữa tươi quyện cùng vị đắng nhè nhẹ của matcha phải nói là thơm ngon đến miếng cuối cùng. Hãy tiếp tục đón chờ những bài viết hấp dẫn khác của Điện máy XANH nữa nha!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h 2 Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, càng ăn càng mê

    Từ khóa: cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên vị trà xanh, làm sữa tươi chiên, sữa tươi chiên, bánh sữa chiên

    Thảo luận về Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *