Ẩm thực

Cách làm pizza trân châu đường đen mới lạ cực hot cho “thánh mê trà sữa”

Cách làm pizza trân châu đường đen mới lạ cực hot cho “thánh mê trà sữa” 12 lượt xem Đã là “fan”...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm pizza trân châu đường đen mới lạ cực hot cho "thánh mê trà sữa"

Cách làm pizza trân châu đường đen mới lạ cực hot cho “thánh mê trà sữa”

12 lượt xem

Đã là “fan” của trà sữa trân châu đường đen, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bất kỳ phiên bản biến tấu nào liên quan đến món thức uống này. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn món bánh pizza trân châu đường đen mềm ngọt, cực kỳ thơm ngon để đổi vị nhé. Vào bếp ngay thôi!

Xem nhanh
  • Cách làm đế bánh pizza
  • Pizza trân châu đường đen
Các công thức Các công thức khác
  • Cách làm đế bánh pizza
  • Pizza trân châu đường đen
  • Chuẩn bị

    35 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nhồi bột

    Phủ một ít bột áo lên mặt bàn. Đổ bột ra mặt bàn.

    Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching).

    Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon.

    Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

    Nhồi bột khoảng 15 – 20 phút cho khối bột mịn dẻo, đàn hồi, ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại.

    Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính tay, bột, mịn màng, dẻo đàn hồi tốt là bột đã đạt.

    Mách nhỏ:

    • Hỗn hợp bột Pizza ban đầu khá ướt và nhão, nhất là trong 5 phút đầu tiên, bạn sẽ thấy bột rất dính tay. Trong quá trình nhồi, bột sẽ ngấm nước, Gluten phát triển và làm cho khối bột đàn hồi và “khô” dần.
    • Dùng thêm bột áo giúp nhồi bột dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên vì thấy bột quá nhão trong giai đoạn đầu mà tăng thêm bột, vì nếu ngay từ đầu đã nhồi dễ dàng thì bột sẽ dễ bị khô sau khi nhồi xong.
  • Ủ bột

    Dùng chút dầu Olive còn lại thoa đều lên khắp khối bột.

    Cho bột vào tô lớn, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại.

    Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ trong khoảng 45 – 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng bột nở chậm thì bánh sẽ ngon hơn).

    Mách nhỏ: Bạn thử bột đạt chưa bằng cách ấn ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1 – 2cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đủ giờ.

  • Cắt và chia bột

    Bạn lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào khối bột cho bột xẹp bớt (bạn không đấm mạnh hay cán bột nhé).

    Chia làm 3 phần, mỗi phần khoảng 125 – 130g, làm được 1 Pizza đế mỏng đường kính khoảng 20cm. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng bột nhiều hay ít.

  • Vê bột và tạo hình bánh

    Rắc lên mặt bàn một lớp bột khô mỏng để chống dính.

    Lót giấy nến vào khuôn tròn hoặc khay để lấy đế bánh ra dễ dàng.

    Dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút.

    Khi bột có biểu hiện bị co lại thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình.

    Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3 mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 – 20 phút. Nếu trời hanh khô, bạn phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế bột không bị khô.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 250 độ C trước khoảng tối thiểu 30 phút để có đủ thời gian làm lò nướng thật nóng.

    Dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ để đế bánh không nở phồng to như bánh mì trong lò. Bạn đâm vừa phải không làm rách đế nhé!

    Cho bánh vào lò và nướng khoảng 10 – 12 phút ở 250 độ C. Không nên nướng lâu, bánh dễ bị khô cứng.

  • Thành phẩm

    Đế bánh pizza thơm ngon, giòn xốp sẽ góp phần làm cho món Pizza của gia đình bạn thêm hấp dẫn, chuẩn vị. Hãy cùng học ngay công thức dễ làm này ngay nhé!

    • Chuẩn bị

      5 phút

    • Chế biến

      35 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Làm sốt trà

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 1 lít nước và nấu sôi. Tiếp theo, cho 10gr bột trà thái đỏ vào túi lọc rồi thả vào nồi nước sôi. Đun trong 3 phút để trà ra hết nước cốt.

    Sau đó, lấy túi trà ra ngoài, cho thêm vào nồi 50gr đường đen và khuấy đều cho tan.

    Cuối cùng, cho từ từ 30ml nước bột năng vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Dàn đều sốt trà lên mặt bánh pizza, kế đến cho lên thêm trân châu đường đen, 100gr phô mai mozzarella.

    Tiếp theo, nướng chín bánh trong 15 phút ở 180 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh pizza trân châu đường đen nhìn cực kỳ hấp dẫn. Đế bánh mềm bùi kết hợp cùng sốt trà thơm thơm, trân châu thì ngọt dai quyện thêm chút mằn mặn nhẹ từ phô mai kéo sợi.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện
    • Cách làm bánh cá nhân trà sữa trân châu siêu lạ thơm ngon béo ngậy
    • Cách làm bánh su kem trà sữa trân châu cho các tín đồ yêu trà sữa

    Bánh pizza trân châu đường đen dai mềm, ngọt béo vừa lạ miệng nhưng lại cực kỳ thơm ngon hứa hẹn làm bạn mê ngay từ lần đầu thử. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này thì hãy thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=wtC25QAyyBw

    Gửi

    Dễ • Làm trong 25’ 2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

    Từ khóa: pizza trân châu đường đen, cách làm pizza trân châu đường đen, pizza trân châu, cách làm bánh pizza, cách làm bánh trân châu đường đen

    Thảo luận về Cách làm pizza trân châu đường đen mới lạ cực hot cho “thánh mê trà sữa”

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *