Ẩm thực

Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon

Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon 22255 lượt xem Chuẩn bị 15 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon

Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon

22255 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Lắm lúc thưởng thức 1 bộ phim hay mà có được món kem ngon để nhâm nhi thì quá là tuyệt vời luôn các bạn nhỉ? Đừng suy nghĩ nữa mà cùng bắt tay vào bếp với Điện máy XANH để làm món kem xoài túi đầy thơm ngon này nha!

Thông tin về bột béo và nơi mua

  • Bột béo còn được gọi là bột kem béo, đây là loại bột có độ mềm mịn cao đặc biệt dễ hòa tan trong nước.
  • Bên cạnh đó, ngoài việc tạo ra được độ béo cho sản phẩm thì bột béo còn giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn nên thường được dùng trong thức uống, món bánh,…
  • Thông thường, bạn có thể đến các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên vật liệu làm bánh, nấu ăn, pha chế để tìm mua sản phẩm.
  • Bột béo cũng được những siêu thị lớn, bách hóa,… phân phối về để cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Nguyên liệu món ăn kem xoài túi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, vá, tô, chén,…

  • Xay xoài

    Lấy máy xay sinh tố cho vào 1.2 kg xoài đã cắt và 100ml nước, xay với mức vừa trong vòng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian khi xay cũng như bảo vệ tuổi thọ cho máy, lúc sơ chế không nên cắt xoài quá to.

  • Trộn hỗn hợp kem xoài

    Chuẩn bị 1 cái tô cho: 100gr đường, 100gr bột béo, 380ml sữa đặc (1 lon) và 400ml nước nóng vào, tiến hành khuấy đều hỗn hợp cho tan tất cả lại với nhau.

    Sau đó, thêm vào phần xoài đã được xay nhuyễn rồi đảo đều 2 hỗn hợp đến khi sánh mịn là được.

    Mách nhỏ:

    • Khi pha hỗn hợp sữa, nên sử dụng nước nóng, hạn chế ngay cả nước ấm bởi rất dễ xảy ra tình trạng đau bụng khi ăn.
    • Tránh vẫn còn xơ xoài ảnh hưởng đến hương vị món kem, trước khi hòa tan cùng sữa bạn nên dùng rây lược lại nhé.
  • Bỏ túi kem xoài

    Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn tiến hành cho vào từng túi nhỏ cột lại rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh trong vòng 1 ngày đêm.

    Mách nhỏ:

    • Tránh kem bị trào ra khi cột túi thì bạn chỉ nên cho vào khoảng 2/3 túi.
    • Ngoài ra, có thể sử dụng các hộp đựng thực phẩm để thay thế túi cũng được luôn nhé.
  • Thành phẩm

    Món kem xoài túi hấp dẫn bởi màu vàng óng ánh đặc trưng của xoài. Hương thơm thoang thoảng từ xoài và sữa luôn nồng nàn thật mê đắm.

    Khi thưởng thức, phần kem thì mịn màng và dẻo không chê vào đâu được. Độ béo từ sữa và vị ngọt thanh của xoài khiến cho món kem trở nên thật thú vị, ăn hoài mà chẳng biết ngán là gì.

  • Xem thêm:

    • Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà
    • Cách làm kem vani phủ socola đơn giản không cần máy, không Whipping Cream
    • Cách làm kem dưa lưới với trứng gà mới lạ, mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem xoài túi hấp dẫn chỉ trong nháy mắt. Tuy đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong lại là sự ngọt ngào khó quên của xoài đem lại. Mong là công thức này sẽ thật hữu ích với bạn nhé!

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TÚ LÊ MIỀN TÂY

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: cách nấu kem xoài túi, cách nấu kem xoài túi, kem xoài túi, cách nấu kem, cách nấu kem xoài, kem xoài túi, kem xoài

    Thảo luận về Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *