Ẩm thực

Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà 540 lượt xem Chuẩn bị 30 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà

540 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay hãy cùng vào bếp khám phá ngay cách làm món kem lạ miệng từ quả dừa sáp béo ngậy kết hợp với dâu tây độc đáo cùng cách chế biến đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Nhanh tay trổ tài thực hiện món kem đặc biệt, vô cùng hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Những quả dâu tây ngon là những quả có màu đỏ tươi, bề mặt có nhiều hạt nhỏ, các hạt có khoảng cách càng thưa càng tốt.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống màu xanh tươi, còn dính chặt vào phần thân quả dâu.
  • Không nên chọn mua những quả dâu đã bị dập nát hoặc trầy xước quá nhiều, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, giá trị dinh dưỡng của quả dâu.
Xem chi tiết: Cách chọn mua dâu tây tươi ngon, chất lượng

Nguyên liệu món ăn kem dừa sáp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, rổ, tô, khuôn,…

  • Xay dừa sáp, dâu tây và sữa

    Cho vào máy xay sinh tố phần cơm dừa sáp, 300gr dâu tây cùng 220ml sữa tươi ít đường, 100ml sữa chua, phần nước dừa sáp, 70gr đường, 3 muỗng canh sữa đặc và vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh vào.

    Sau đó, nhấn nút, xay hỗn hợp này thật nhuyễn trong khoảng 3 – 5 phút.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp này ra khuôn tùy thích rồi đem bỏ vào tủ lạnh làm đông trong vòng 2 – 3 giờ.

    Mách bạn: Nếu bạn muốn ăn kem mềm, dẻo thì có thể làm lạnh trong mát tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng nhé!
  • Thành phẩm

    Kem dừa sáp sau khi làm lạnh thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Khi ăn, kem béo ngậy và thơm lừng mùi vị đặc trưng của dừa sáp, vị dâu chua nhẹ giúp cân bằng lại vị béo khiến bạn sẽ đỡ ngán và tăng thêm vị ngon.

    Bạn thêm vào 1 ít đậu phộng rang để ăn kèm nữa là không còn gì tuyệt hơn. Tin chắc rằng cả nhà bạn sẽ thích mê món kem này đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền
    • Cách làm kem dừa không Whipping Cream, không sữa đặc, không máy làm kem
    • Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

    Với cách làm kem dừa sáp thơm ngon, béo ngậy mà Điện máy XANH vừa giới thiệu đến bạn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê đấy! Nhanh lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=nPywVSfzAGU

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: cách làm kem dừa sáp dâu tây, cách làm kem dừa sáp, kem dừa sáp dâu tây, kem dừa sáp, cách làm kem dừa

    Thảo luận về Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *