Ẩm thực

Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền

Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền 303 lượt xem Chuẩn bị 10 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền

Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền

303 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Những ngày trời nắng nóng, bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món kem độc lạ, thơm ngon thì cùng tham khảo ngay món kem trứng muối sau đây nhé! Với vị ngọt béo, mặn nhẹ và mùi thơm hấp dẫn, Điện máy XANH tin chắc ai ai nếm thử cũng tấm tắc khen ngon. Cùng vào bếp ngay nhé!

Sữa bột nguyên kem mua ở đâu?

  • Bạn chọn bất kì loại sữa bột nguyên kem nào tùy thích, hoặc bạn có thể thay bằng bột sữa béo cũng được nhé
  • Bạn có thể mua sữa bột nguyên kem tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu món ăn kem cây trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, máy xay cầm tay, nồi, rây lọc, khuôn làm kem,…

  • Sơ chế trứng muối

    Đầu tiên, rửa trứng muối với 1 ít rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, phết lên mặt trứng 1 lớp dầu ăn rồi đem đi nướng chín ở 170 độ C từ 6 – 7 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để nhiệt độ nướng được ổn định, bạn nhớ làm nóng lò trước 15 phút nhé!
    • Nếu không có lò nướng bạn có thể đem trứng muối hấp cách thủy trong vòng 10 phút nhé
  • Xay nhuyễn trứng muối với kem sữa

    Cho vào tô 1/2 hỗn hợp kem sữa, trứng muối nướng chín, sau đó dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp đến khi mịn mượt.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 100ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông mềm, tạo vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Cho hỗn hợp kem sữa còn lại vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó dùng phới khuấy đều nhẹ nhàng cho hòa quyện.

    Mách nhỏ: Để đánh bông kem nhanh thì trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
  • Đổ khuôn

    Cho vào khuôn kem 2 ống trụ tròn, kế đến dùng thước đè lên trên để kem khi bơm không bị tràn vào bên trong.

    Tiếp theo, cho phần hỗn hợp whipping kem sữa vào túi bắt kem rồi bơm đầy vào khuôn.

    Kế tiếp, đổ hỗn hợp trứng muối vào 2 khuôn tròn là hoàn tất. Nhẹ nhàng nhấc 2 khuôn tròn ra và thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

    Cuối cùng, nhét que gỗ vào bên trong khuôn kem, để vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Kem trứng muối mát lạnh, cắn vào mềm tan trong miệng cùng vị ngọt vừa phải, béo ngậy, ngọt thơm từ kem sữa cùng vị mặn nhẹ từ trứng muối, nếm thử 1 miếng là thích mê ngay!

  • Xem thêm:

    • Cách làm kem dừa không Whipping Cream, không sữa đặc, không máy làm kem
    • Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
    • Cách làm kem trà đào cam sả thơm béo, mát lạnh

    Vậy là hoàn thành xong món kem cây trứng muối béo ngậy, ngọt thơm, hấp dẫn rồi đó! Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp ngay nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=6EtORx87Dp4

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: cách làm kem trứng muối, kem trứng muối, kem cây trứng muối, cách làm kem, kem

    Thảo luận về Cách làm kem cây trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *