Ẩm thực

Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích 78 lượt xem Chuẩn bị 5 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

78 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Kem bơ sữa chua mềm tan trong miệng, vừa có vị ngọt béo, chua nhẹ vừa mát lạnh là món kem ngon tuyệt cho bạn thưởng thức vào những ngày nắng oi bức mùa hè. Cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức và trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu món ăn kem bơ sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố cầm tay, máy đánh trứng, tô, phới dẹt, khuôn làm kem que,…

  • Xay hỗn hợp bơ sữa chua

    Cho thêm vào tô bơ 100gr sữa đặc, 65gr sữa chua, 1 ít muối và dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Sau khi xay xong, bạn bọc kín hỗn hợp bơ sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 120ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh kem đến khi bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng không bị oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ:

    • Để kem bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô kem lên 1 tô nước đá lạnh hoặc làm lạnh que đánh trong ngăn đá trước 15 phút.
    • Không nên đánh kem quá lâu vì sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Trộn hỗn hợp bơ với whipping cream

    Cho hỗn hợp bơ vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống đáy tô, vét và hất nguyên liệu lên rồi đẩy sang 1 bên, cứ tiếp tục trộn như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Múc hỗn hợp bơ whipping cream vừa trộn vào khuôn và cho vào ngăn đông tủ lạnh và làm đông kem từ 8 – 9 tiếng.

  • Thành phẩm

    Lấy kem ra khỏi khuôn, trang trí lên mặt 1 ít socola nâu tan chảy, 1 ít hạt dẻ cười là có thể thưởng thức được rồi.

    Từng miếng kem bơ sữa chua mát lạnh, mềm tan trong miệng để lại vị ngọt ngọt, chua nhẹ cùng vị thơm béo cực kỳ hấp dẫn.

    Đây quả thật là một món kem vừa dễ làm, ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng mà bạn nên làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức đấy!

  • Xem thêm:

    • 3 Cách làm kem dưa hấu sữa chua, chanh thơm ngon đơn giản, không cần máy
    • Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà
    • 2 cách làm kem sữa chua trái cây cầu vồng mát lạnh, đẹp mắt đơn giản

    Cách làm kem bơ sữa chua thật đơn giản đúng không nào? Với chia sẻ chi tiết, Điện máy XANH tin chắc bạn có thể thực hiện thành công món kem mềm tan, mát lạnh này để mời cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nóng bức đấy!

    https://www.youtube.com/watch?v=SamUQa0TEW8

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: cách làm kem bơ sữa chua, kem bơ sữa chua, cách làm kem bơ, kem bơ, cách làm kem

    Thảo luận về Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *