Ẩm thực

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu sắc tự động nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon 2121 lượt xem Chuẩn...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu sắc tự động nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

2121 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với món chè trôi nước truyền thống chuẩn ko nào? Cùng Điện máy XANH vào bếp để học mẹo sử dụng chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, bắt mắt, thơm ngon. Cùng thực hiện ngay món chè này nhé!

Cách chọn sắm khoai lang tươi ngon

  • Khoai ngon dáng vẻ sẽ tròn hoặc trông thon dài, trên phần eo thon không bị lõm vào. Ngoài ra những củ ít xơ, nhiều bột quan trọng là sở hữu vị ngọt bùi thì bởi vậy chọn khoai trong lúc bấm vào cảm nhận không quá cứng.
  • Bên cạnh đó những củ ngọt với bở thông thường luôn mang lớp phấn hoặc đất vẫn còn bám trên vỏ.
  • Hạn chế sắm những củ mang hình thức ko lành lặn, sứt mẻ với bị nứt rất nhiều vì đó luôn là các dấu hiệu với thấy khoai không ngon.
  • Một lưu ý không giống lúc lựa chọn khoai này là tránh sắm khoai mang màu sắc đen hoặc bị rỗ vì thế đó là khoai đang hư không sử dụng được nữa.
Xem chi tiết: Cách lựa chọn mua khoai lang tươi ngon
Nước cốt dừa bạn đủ sức sắm trên nền móng siêu thị Bách hóa XANH với trang website bachhoaxanh.com với những dòng nước cốt dừa đóng lon đa dạng. Dường như bạn đọc đủ sức tự động sử dụng nước cốt dừa trên nhà theo chỉ dẫn từ Điện máy XANH

Xem chi tiết: cách làm nước cốt dừa tại nhà sánh min thơm ngon

Nguyên liệu món ăn chè trôi nước ngũ sắc

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, bếp, nồi, rổ,…

  • Trộn bột bánh

    Tán khoai xong bạn thêm vào 500gr bột nếp, sử dụng tay trộn đối với khoai với bột nếp hòa quyện thật đều với nhau.

    Tiếp tới bạn dành cho vào từ từ 100ml nước sôi, vừa cho nước sôi vừa nhào trộn để bột quyện thành khối, dẻo mịn, tạo thành nhăm phần bột thông qua nhau.

    Mách nhỏ:

    • Tùy vào độ hút hơi nước của bột bạn đọc đủ sức gia hạn chế lượng nước phù hợp.
    • Nên nhào bột thông qua tay để cảm nhận độ đạt của bột, nếu nhão thì thêm bột với ngược lại.
  • Làm màu ngũ sắc

    Cho tuần tự mỗi phần bột trộn riêng với nước cốt củ dền, nước cốt lá dứa, nước cốt dành dành, nước cốt gấc, nhào đều.

    Còn một phần bạn để màu tự động nhiên của bột.

  • Làm nhân đậu xanh

    Cho đậu xanh vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa, thêm 250ml nước cốt dừa, 30gr đường phèn, 50% muỗng coffe muối.

    Đổ thêm nước lọc sao cho xấp mặt đậu, nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu thêm tầm 20 phút đối với tới khi thấy đậu cạn nước là được.

    Bạn sử dụng chày giã nhuyễn đậu, rồi quét một muỗng canh đậu vo viên tròn làm nhân.

  • Tạo hình

    Bạn quét 1 muỗng canh bột vo viên tròn, giữ hơi dẹp ra rồi quét 1 viên nhân đậu xanh đặt vào giữa miếng bột.

    Túm bột lại để bột bao quét nhân đậu xanh, vo tròn. quý khách hàng sử dụng tuần tự cho hết nguyên liệu.

    Mách nhỏ: Phần bột dư bạn đọc có thể vo viên tròn nhỏ đối với vào nấu chè ngay cũng được nha!
  • Luộc viên chè

    Đun sôi nồi nước trên lửa vừa rồi thả các viên chè vào, luộc tầm 15 phút đến lúc viên chè chín sẽ nổi lên mặt nước.

    Lúc này, bạn đọc vớt các viên chè ra, thả vào tô nước lạnh, ngâm các viên chè khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

  • Nấu nước cốt dừa, nước đường cùng hoàn thành

    Bắc nồi lên bếp xây dựng lửa vừa, thêm 300ml nước cốt dừa, 20gr đường phèn, 1/3 muỗng cafe muối, khuấy với tan đường.

    Đợi nước sôi bạn vừa đối với 15ml nước bột bắp (1 muỗng coffe bột bắp pha với hai muỗng cafe nước) vừa khuấy đều, thấy nước lệt sệt lại thì tắt bếp.

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước cùng 200gr đường phèn, 50% muỗng cafe muối, gừng, nấu tầm 2 – ba phút với đường tan.

    Tiếp đó bạn đọc đối với các viên chè vào nấu cùng thêm 3 phút, nêm nếm lại với vừa ăn, tắt bếp.

    Múc chè ra chén, rắc thêm mè Trắng rang, chan thêm 1 tối thiểu nước cốt dừa là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè trôi nước ngũ sắc đang hoàn thành rồi, món chè với màu sắc hài hòa, vô cùng bắt mắt.

    Viên chè dẻo dai, ngọt nhẹ, hòa quyện nhân đậu xanh bùi bùi, mùi vị gừng thơm thoang thoảng, thêm chút vị béo của nước cốt dừa, một tối thiểu mè rang làm tăng thêm hương vị, ăn siêu ngon.

    Trổ tài vào bếp thực hành thết đãi thành viên trong gia đình nha!

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè trôi nước mẫu Thái lạ miệng, ăn là nghiền
    • Cách nấu nướng chè trôi nước lá dứa ko nhân mềm dẻo, ngọt thơm
    • Cách nấu chè trôi nước quế hoa hình nhỏ mèo ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu

    Món chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, bắt mắt, dẻo ngon, mới lạ nhưng lại thật dễ sử dụng đúng chuẩn không nào. Chúc các bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ 3 cách nấu nướng chè đậu xanh thông qua nồi cơm trắng dòng điện thơm ngọt đơn giản trên nhà

    Từ khóa: mẹo nấu chè, chè trôi, ngũ sắc, trôi nước, chè

    Thảo luận về hướng dẫn chè trôi nước ngũ sắc màu sắc tự động nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *