Ẩm thực

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon 2121 lượt xem Chuẩn bị 10...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

2121 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món chè trôi nước truyền thống đúng không nào? Cùng Điện máy XANH vào bếp để học cách làm chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, bắt mắt, thơm ngon. Cùng thực hiện ngay món chè này nhé!

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

  • Khoai ngon dáng sẽ tròn hoặc trông thon dài, ở phần eo không bị lõm vào. Ngoài ra những củ ít xơ, nhiều bột đặc biệt là có vị ngọt bùi thì nên chọn khoai khi ấn vào cảm giác không quá cứng.
  • Bên cạnh đó các củ ngọt và bở thông thường luôn có lớp phấn hay đất còn bám trên vỏ.
  • Hạn chế mua các củ có bề ngoài không lành lặn, sứt mẻ và bị nứt quá nhiều bởi đó đều là các dấu hiệu cho thấy khoai không ngon.
  • Một lưu ý khác khi chọn khoai đó là tránh mua khoai có màu đen hoặc bị rỗ vì đó là khoai đã hỏng không sử dụng được nữa.
Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai lang tươi ngon
Nước cốt dừa bạn có thể mua tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH và trang web bachhoaxanh.com với các loại nước cốt dừa đóng lon đa dạng. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn từ Điện máy XANH

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa tại nhà sánh min thơm ngon

Nguyên liệu món ăn chè trôi nước ngũ sắc

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, bếp, nồi, rổ,…

  • Trộn bột bánh

    Tán khoai xong bạn thêm vào 500gr bột nếp, dùng tay trộn cho khoai và bột nếp hòa quyện thật đều với nhau.

    Tiếp đến bạn cho vào từ từ 100ml nước sôi, vừa cho nước sôi vừa nhào trộn để bột quyện thành khối, dẻo mịn, chia thành 5 phần bột bằng nhau.

    Mách nhỏ:

    • Tùy vào độ thấm hút nước của bột bạn có thể gia giảm lượng nước phù hợp.
    • Nên nhào bột bằng tay để cảm nhận độ đạt của bột, nếu nhão thì thêm bột và ngược lại.
  • Làm màu ngũ sắc

    Cho lần lượt mỗi phần bột trộn riêng với nước cốt củ dền, nước cốt lá dứa, nước cốt dành dành, nước cốt gấc, nhào đều.

    Còn 1 phần bạn để màu tự nhiên của bột.

  • Làm nhân đậu xanh

    Cho đậu xanh vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa, thêm 250ml nước cốt dừa, 30gr đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Đổ thêm nước lọc sao cho xấp mặt đậu, nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu thêm khoảng 20 phút cho tới khi thấy đậu cạn nước là được.

    Bạn dùng chày giã nhuyễn đậu, rồi lấy 1 muỗng canh đậu vo viên tròn làm nhân.

  • Tạo hình

    Bạn lấy 1 muỗng canh bột vo viên tròn, ấn hơi dẹp ra rồi lấy 1 viên nhân đậu xanh đặt vào giữa miếng bột.

    Túm bột lại để bột bao lấy nhân đậu xanh, vo tròn. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

    Mách nhỏ: Phần bột dư bạn có thể vo viên tròn nhỏ cho vào nấu chè luôn cũng được nha!
  • Luộc viên chè

    Đun sôi nồi nước trên lửa vừa rồi thả các viên chè vào, luộc khoảng 15 phút đến khi viên chè chín sẽ nổi lên mặt nước.

    Lúc này, bạn vớt các viên chè ra, thả vào tô nước lạnh, ngâm các viên chè khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

  • Nấu nước cốt dừa, nước đường và hoàn thành

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 300ml nước cốt dừa, 20gr đường phèn, 1/3 muỗng cà phê muối, khuấy cho tan đường.

    Đợi nước sôi bạn vừa cho 15ml nước bột bắp (1 muỗng cà phê bột bắp pha với 2 muỗng cà phê nước) vừa khuấy đều, thấy nước sền sệt lại thì tắt bếp.

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước cùng 200gr đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng, nấu khoảng 2 – 3 phút cho đường tan.

    Tiếp đó bạn cho các viên chè vào nấu cùng thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

    Múc chè ra chén, rắc thêm mè trắng rang, chan thêm 1 ít nước cốt dừa là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè trôi nước ngũ sắc đã hoàn thành rồi, món chè với màu sắc hài hòa, vô cùng bắt mắt.

    Viên chè dẻo dai, ngọt nhẹ, hòa quyện nhân đậu xanh bùi bùi, mùi gừng thơm thoang thoảng, thêm chút vị béo của nước cốt dừa, 1 ít mè rang làm tăng thêm hương vị, ăn rất ngon.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

  • Xem thêm:

    • Cách làm chè trôi nước kiểu Thái lạ miệng, ăn là nghiền
    • Cách nấu chè trôi nước lá dứa không nhân mềm dẻo, ngọt thơm
    • Cách nấu chè trôi nước quế hoa hình con mèo ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu

    Món chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, bắt mắt, dẻo ngon, mới lạ nhưng lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ 3 cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm ngọt đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách nấu chè, chè trôi, ngũ sắc, trôi nước, chè

    Thảo luận về Cách làm chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên, mới lạ, dẻo mềm, thơm ngon

    Xem thêm  2 cách làm bánh đúc chay nóng hổi thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.