Ẩm thực

Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức 13 lượt xem Chuẩn bị...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

13 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Một trong những món nước nổi tiếng của Bình Định không thể bỏ qua đó chính là cá chua nấu lá giang. Hương vị chua thanh nhè nhẹ quyện cùng cá chua tươi ngon sẽ gây thương nhớ vô cùng! Nào cùng bắt tay vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay thôi nhé!

Cách chọn mua lá giang tươi ngon

  • Lá giang tươi ngon là những bó có màu xanh tươi, đồng thời lá còn nguyên vẹn, không bị rách nát quá nhiều, khi nếm thử cảm nhận thấy có vị chua thanh đặc trưng nhè nhẹ.
  • Ngoài ra, nếu thấy ở phần cuống lá có mủ trắng thì đó là dấu hiệu cho thấy đây là lá giang tươi, chỉ vừa mới hái.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua lá giang có màu xanh quá đậm vì đây đa phần là lá giang đã già, không ngon như lá non.
  • Nếu quan sát thấy trên bề mặt lá giang có xuất hiện các đốm vàng hoặc đen kỳ lạ, hoặc bị héo, dập úng thì bạn cũng không nên chọn bởi đây là lá giang đã để rất lâu.
Xem thêm: Lá giang là lá gì? Mua lá giang ở đâu và lá giang nấu với gì?

Nguyên liệu món ăn cá chua nấu lá giang

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Còn đối với lá giang thì bạn chỉ cần lặt giữ lại các lá non, rồi đem rửa sạch, để ráo.

    Cuối cùng, bạn lấy cái cối rồi cho 4 củ hành tím đã lột vỏ và 2 trái ớt hiểm vào, dùng chày giã nhuyễn rồi cho ra chén.

  • Ướp cá

    Sơ chế nguyên liệu xong, bạn lấy cái tô rồi cho 1 con cá chua đã cắt, toàn bộ phần hỗn hợp hành tím và ớt hiểm giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều lên rồi để cá được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Nấu cá chua với lá giang

    Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước với lửa lớn. Nước sôi thì bạn giảm xuống lửa vừa, đồng thời cho toàn bộ phần cá chua đã ướp vào, nấu khoảng 10 – 15 phút.

    Thấy nước sôi trở lại, thì bạn lấy 100gr lá giang đã rửa sạch vò sơ cho nát rồi thêm nốt vào nồi canh nấu trong vòng 5 – 7 phút.

  • Hoàn thành

    Khi thấy lá giang và các nguyên liệu đã chín, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô thưởng thức ngay thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Cá chua nấu lá giang với hương vị cực kì mê đắm sẽ là sự đổi vị mới lạ mà bạn có thể dành tặng người thân của mình vào bữa cơm tối.

    Nước dùng với sự chua thanh đến từ lá giang thật cuốn hút, đã thế cá chua còn tươi ngon, săn chắc thịt nữa chứ! Đúng là không thể chờ đợi lâu hơn để bới ngay bát cơm trắng ăn cùng nữa đó!

  • Xem thêm:

    • Cách làm cá cam nấu canh chua lá giang chua ngọt thanh mát hấp dẫn
    • Cách nấu canh lá giang cá diêu hồng chua dịu dàng thơm ngon mơ màng
    • Cách làm canh chua lá giang cá basa đặc sản Miền Trung thanh nhiệt cơ thể

    Điện máy XANH vừa giới thiệu đến mọi người cách làm cá chua nấu lá giang mang hương vị dân dã, bình dị nơi quê nhà. Đặc biệt, lại có độ thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ. Đừng quên đón chờ những bài viết thú vị khác nữa nha!

    https://www.youtube.com/watch?v=J4Zl83nH1CM

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bánh canh bột lọc Huế tôm thịt đậm đà thơm ngon như tại Cố Đô

    Từ khóa: cách làm cá hấp, làm cá hấp, cách làm cá, cá hấp, cá

    Thảo luận về Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *