Ẩm thực

Cách làm bún giả cầy thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm bún giả cầy thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà 83 lượt xem Chuẩn bị 40 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bún giả cầy thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm bún giả cầy thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

83 lượt xem
  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Chế biến

    1 giờ 20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bún giả cầy lạ miệng là một món nước được nhiều gia đình yêu thích nhờ hương vị lạ miệng, hấp dẫn, đậm đà, khiến nhiều người thích mê. Hôm nay cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần nhé!

Tiếp đến, bạn dùng rơm hoặc lá cây khô để thui chân giò, sau khi thui khoảng 20 phút, chân giò dần chuyển sang màu vàng nâu, tỏa hương thơm thì bạn đem đi rửa nước thật sạch.

  • Chặt chân giò heo

    Tiếp đến, bạn cẩn thận chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ riềng thì bạn rửa thật sạch, cắt bỏ phần đã bị khô và hư đi rồi cắt lát.

    Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập, băm nhỏ. Sả lột bỏ phần bẹ già, rửa sạch rồi đập dập rồi băm nhuyễn.

    Nghệ bạn gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho phần nghệ này ra chén, thêm vào khoảng 150ml nước.

  • Giã nguyên liệu và ướp thịt

    Sau khi riềng đã cắt lát rồi thì cho vào cối giã nhuyễn.

    Để ướp chân giò, bạn cho tất cả phần sả, hành tím, tỏi băm vào, thêm 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, tất cả phần riềng đã giã, 1 muỗng canh mắm tôm và 1 muỗng canh đường.

    Trộn thật đều để chân giò thấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

  • Xào giò heo

    Sau 30 phút, bắc nồi giò heo lên bếp, xào sơ cho giò heo săn lại thì đổ thêm chén nước nghệ vào.

  • Nấu giả cầy

    Xào thêm khoảng 5 phút, bạn đổ vào 200ml nước sôi. Tiếp đến, xào giò heo trong khoảng 40 phút.

    Sau 40 phút, thì chân giò đã mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bún giả cầy sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắc mắt, màu vàng tươi cùng hương thơm đậm đà khó cưỡng. Chân giò sau khi hầm cực mềm, thấm gia vị, đậm đà, béo ngậy mềm tan trong miệng.

    Khi ăn với bún và rau sống càng thêm hấp dẫn, lạ miệng hơn, đây chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của gia đình bạn trong những ngày sắp đến đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bún gầu bò xáo sả đơn giản, cho bữa sáng của gia đình
    • Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi chuẩn vị đậm đà, thơm ngon cực đơn giản
    • Cách nấu bún măng chua nấu với mọc ngon lạ miệng đãi cả nhà dịp cuối tuần

    Với những hướng dẫn chi tiết, bạn chắc chắn sẽ thực hiện được thành công món bún giả cầy thơm ngon, độc đáo lạ miệng để chiêu đãi gia đình mình vào ngày cuối tuần. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: cách làm bún, bún, cách nấu bún, giả cầy, món bún

    Thảo luận về Cách làm bún giả cầy thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *